17 ตค.62. กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. , พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, ,พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม,พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามได้ร่วมกันจับกุม นายสืบพงศ์ หรือนอฟ จินดาวงศ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/121 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จว.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตาม

หมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.36/2562 ลง 31 ม.ค.2562 โดยกล่าวหาว่า”ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภรรยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”

ด้วยเมื่อประมาณเดือนมิถุนายน ปี 2561 ขณะที่ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ผู้เสียหายซึ่งถูกนายนายสืบพงศ์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของ ด.ญ.บีฯ และได้เลี้ยงดูตั้งแต่อายุ 2 ขวบ ได้อาศัยโอกาสตอนที่ผู้เป็นแม่ออกไปทำงาน ล่อลวงไปทำอนาจารหลายครั้ง จากนั้นก็ได้ลงมือข่มขืนรวมหลายครั้ง ที่บ้านเลขที่ 19/58 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี จว.นนทบุรี ต่อมาทางผู้เป็นแม่ได้เห็นความผิดปกติของลูกสาวจากเป็นคนร่าเริงแล้วดูซึมเศร้าผิดปกติจึงได้สอบถามแล้วจนได้ความว่าถูกนายสืบพงศ์ฯพ่อเลี้ยง ข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้ง และทางแม่ได้ตรวจสอบในไอแพดของนายสืบพงศ์ฯพบว่าได้ โพสรูปลักษณะลามกอนาจารกับ ด.ญ.บี ลงในกลุ่มลับเฉพาะ แล้วมีการสนทนาภายในกลุ่มทางแม่เลยจับได้จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองนนทบุรี และออกหมายจับในข้อหา”ข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภรรยาของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”จากนั้นผู้ต้องหาก็หลบหนีออกจากพื้นที่เรื่อยมา หลบหนีคดี อาศัยไม่เป็นหลักแหล่งทำให้ยากต่อการติดตามจับกุมตัว
ต่อมา วันที่ 17 ต.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่านายสืบพงศ์ ฯ หลบหนีมาพักอาศัยบริเวณพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี โดยมาเป็นครูรับสอนภาษาอังกฤษตามบ้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เฝ้าติดตามสืบสวนจับกุมได้ทีบริเวณหน้าอาคารป๊อปปูล่า คอนโดมิเนียม C9 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จว.นนทบุรี ด้านนายสืบพงศ์ ฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าที่ทำไปเพราะโกรธแค้นทางแม่ของเด็กที่จะตีจากตนไปมีแฟนใหม่ ตอนนั้นที่ทำไปเพราะประชดแม่ของเด็กอยากให้ทางแม่กลับมาคืนดี และทุกวันนี้ได้สารภาพทุกอย่างขอชดใช้กรรมนำตัวส่ง สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป