ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.สส.ภ.7 และ พ.ต.อ.ศุภศักดิ์ โปรียานนท์ ผกก.สส.4 บก.สส.ภ.7 นำกำลังจับกุมตัว นายกฤษณะ หรือ “กิต” วงษ์สุข อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร เลขที่ จ.1153/2546 ลงวันที่ 5 มิ.ย.46 ข้อหาปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะกระทำความผิดเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” โดยจับกุมตัวได้ที่หมู่บ้านวัดน้อยนางหงส์ ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อปี 2546 หรือราว 17 ปีที่ผ่านมา นายกฤษณะ และพวกผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ จำนวน 2 คน ได้ร่วมกันตระเวนก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์เหยื่อสุภาพสตรีที่เดินอยู่ตามข้างถนนเพียงลำพัง ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร โดยหลังก่อเหตุและถูกศาลอนุมัติหมายจับทำให้ นายกฤษณะ หลบหนีออกจากพื้นที่ไปกบดานตามจังหวัดต่างๆ หลายแห่ง และคลาดการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดมา กระทั่งล่าสุดชุดจับกุมสืบทราบว่า นายกฤษณะ ย่ามใจย้อนกลับเข้ามาในพื้นที่อีกครั้ง จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายกฤษณะ ยอมรับว่า เป็นผู้ร่วมกันกับพวกที่โดนจับกุมไปก่อนหน้านี้ลงมือก่อเหตุจริง โดยช่วงนั้นเป็นวัยรุ่นคึกคะนองต้องการหาเงินดื่มสุรา และเสพยาบ้า จึงพากันตระเวนขับขี่และซ้อนท้าย รถ จยย.พากันไปเลือกเหยื่อผู้หญิงที่เดินลำพังข้างถนนบริเวณจุดเปลี่ยว ส่วนอาวุธปืนนั้นเป็นปืนปลอมของตนเองไม่ใช่ปืนจริงแต่อย่างใด โดยหลังทราบว่าตัวเองถูกออกหมายจับก็หลบหนีไปกบดานที่ จ.สระบุรี และจังหวัดอื่นๆ ข้างเคียง โดยเลือกสมัครงานรับจ้างทุกชนิดที่ไม่จำเป็นต้องทำประกันสังคม เพื่อหลบหนีการติดตามและหาเงินยังชีพ กระทั่งปัจจุบันนี้หันมาประกอบอาชีพซ่อมและรับซื้อขายโทรศัพท์มือถือมือสองทำให้ถูกตำรวจแกะรอยติดตามจับกุมตัวได้ขณะนำโทรศัพท์มาส่งให้ลูกค้าที่ จ.สมุทรสาคร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจังแจ้งข้อหา ปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะกระทำความผิดเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม แก่ นายกฤษณะ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางโทรัด จ.สมุทรสาคร ก่อนติดตามตัวผู้เสียหาย ซึ่งตกเป็นเหยื่อเมื่อ 17 ปีที่แล้วมาชี้ตัวยืนยัน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป