วันนี้ ( 20 ก.ย. ) ที่กองปราบปราม เมื่อเวลา 13.00 น. น.พรทิพย์พา หรือ จีด้า ไชยนวพรรษ อายุ 51 ปี ตัวแทนกลุ่มผู้ร่วมลงทุนกับผู้แอบอ้างห้างดังย่านศรีย่านพร้อมกลุ่มผู้เสียหาย 15 คน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ. ชัชวาลย์ ละอองบัว รอง สว. สอบอสวน กก.1 บก.ป. เพื่อร้องทุกข์ในกรณีถูกหลอกให้ร่วมระดมทุน

น.พรทิพย์พา กล่าวว่า เมื่อ ก.ย. 2561 เริ่มมีการชักชวนจากกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาให้ร่วมระดมทุน โดยอ้างว่า มีผลตอบแทนสูง หากลงทุน 10000 ได้คืน 18000 ภายในระยะเวลา 50วัน ต่อมามีการร่วมจดสัญญาเปิดบริษัทเพื่อจะระดมทุนเพิ่ม โดยอ้างว่าจะเปิดธุรกิจใหม่คือ ฟามวัวหมื่นล้าน โรงงานผลิตไฟฟ้าชีวะภาพ อหังสาริมทรัพย์ต่างๆ โดยตั้งเป้าไว้ 500 ล้าน เพื่อให้มีเงินหมุนเวียนในบัญชีของบริษัทดังกล่าว เพื่อสร้างเคดิตในการยื่นเรื่องเงินจากสถานบันการเงินได้ง่าย

น.พรทิพย์พา กล่าวต่อว่า ตัวเองจึงได้ชัดชวนคนรู้จักให้มาร่วมระดมทุนดังกล่าวจนกระทั่งมีสมาชิกมากกว่า 5000 รายระยะแรกยังจ่ายเงินให้กับสมาชิกตามที่ตกลงกันไว้ ต่อมา มี.ค. ที่ผ่านมาได้หยุดจ่ายเงินปันผล โดยอ้างว่าระบบภายในบริษัทเกิดปัญหา จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ในส่วนตัวแล้วได้ลงเงินไปมากกว่า 80 ล้านบาทจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับทางกองปราบ

เบื้องต้น ร.ต.อ. ชัชวาลย์ สอบปากคำเบื้องต้นจึงแนะนำว่าให้กลุ่มผู้เสียหายเดินทางเข้าแข้งความกับ ปอศ. (กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ) เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง