นายรังสิมันต์ โรม แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย โพสต์วีดีโอผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว หลังถูกจับกุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมกับ นายอานนท์ นำพา และนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัชร์ หรือจ่านิว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาให้แกนนำทั้ง 3 ได้รับทราบ ก่อนที่ตำรวจพาแกนนำทั้ง 3 ขึ้นรถไปที่ สน.สำราญราษฎร์ โดยในวีดีโอดังกล่าวนายรังสิมันต์ ระบุว่า ถ้าได้เห็นวีดีโอนี้ตนน่าจะถูกจับกุมเรียบร้อยแล้ว และอยากจะพูดในบางสิ่งที่อาจจะไม่มีโอกาสได้พูดอีกแล้ว สิ่งที่พวกตนทำ เราภาคถูมิใจกับมัน ตนมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้เกิดในแผ่นดินนี้ ตนมีความภาคภูมิใจถึงแม้ว่าจะเกิดในแผ่นดินที่ในเวลานี้อยู่ในวิกฤต ไม่เป็นประชาธิปไตย ถูกปกครองโดยคนไม่กี่คน ที่เข้ามาภายใต้หน้ากากแห่งความดี แต่แสวงหาผลประโยชน์ต่างๆ อย่างมากมาย จากพี่น้องประชาชนประชาชนชาวไทย

นายรังสิมันต์ กล่าวต่อไปว่า รู้สึกภาคภูมิใจ ที่ตนเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างอะไรบางอย่างได้ ถึงแม้มันจะไม่สำเร็จในเวลานี้ แต่ตนเชื่อว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง มันเป็นสัจธรรมที่วันหนึ่งข้างหน้าประเทศไทยจะต้องเป็นประชาธิปไตย สิ่งที่ตนทำทั้งหมดในเมื่อมันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง มันย่อมไม่ขึ้นกับกาลเวลา ไม่ว่ามันจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม สิ่งที่ถูกต้องย่อมเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

“ผมก็หวังว่า พวกเราจะไม่หยุด จะสู้ต่อไป เพิื่อให้ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยอีกครั้ง แม้ชีวิตของผม จะต้องอยู่ในคุกตลอดไปก็ตาม ขอให้พี่น้องประชาชน ยังคงสู้ต่อไป ไม่ใช่สู้แค่เพียงเพื่อวันนี้ แต่เราสู้เพื่อคนพรุุ่งนี้ ไม่มีเสรีภาพไหนได้มาโดยง่าย ประวัติศาสตร์พิสูจน์มามากพอแล้วว่าผู้ปกครองไม่เคยให้เสรีภาพแก่ประชาชน ถ้าประชาชนไม่ลุกขึ้นสู้ ดังนั้น ถ้าเราอยากจะมีวันพรุ่งนี้ เราต้องเริ่มจากวันนี้ ขอให้ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย ขอบคุณครับ” นายรังสิมันต์ กล่าว

 

ถ้าคุณเห็นคลิปวิดีโอนี้แสดงว่าผมถูกจับแล้ว

โพสต์โดย Rangsiman Rome เมื่อ วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2018

 

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องมาจาก กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย นำโดยนายรังสิมันต์  นัดหมายแนวร่วมโดยเป็นกลุ่มนักศึกษา นักวิชาการ นักกิจกรรมสังคม เดินทางมาที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อแสดงพลังขับไล่ รัฐบาล คสช. ภายใต้ชื่อ “หยุดยื้อเลือกตั้ง หยุดสืบทอดอำนาจ” ซึ่งขณะการขุมนุมดังกล่าว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารร่วมปิดกั้นช่องทางการชุมนุมในหลายพื้้นที่ โดยการปราศรัยดังกล่าว เน้นย้ำประเด็นที่เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งภายในปี 2561