เวลา 02.00 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ตัวรวจ สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สปพ.และบก.น.2 ร่วมแถลงผลการจับกุมกลุ่มเด็กแว้น และแอดมินเพจที่โพสชักชวนคนแข่งรถ ซึ่งพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ สรุปผลการปฏิบัติว่า จากการ ตั้งจุดตรวจ 20 จุด เรียกตรวจค้นรถจักรยานยนต์ 200 คัน นำตัวมาตรวจหาสารเสพติด จำนวน 104 ราย เบื้องต้นพบสารเสพติดในร่างกายจำนวน 3 ราย พบเด็กและเยาวชน อายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 53 ราย ผู้ใหญ่ 51 ราย โดยทำการยึดรถไว้ตรวจสอบจำนวน 79 คัน พร้อมทั้งดำเนินการจับกุมเกี่ยวกับเว็บเพจ การแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทาง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า มีผู้เปิดเฟสบุ๊กที่โพสชักชวนคนแข่งรถ จำนวน 2 เฟส ชื่อเพจ คือ “จรวดร่มเกล้า” และ “ไม่ได้เหลือ แต่เบื่อบ่อย” ต่อมาจึงได้ขออนุมัติหมายจับเจ้าของเว็บเพจทั้ง 2 เว็บเพจดังกล่าว ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับและดำเนินการจับกุม

โดยเมื่อวันที่ 8 ก.พ.61 จับกุมตัว “นายพิพัฒน์ หรือก้อง เป็นสำราญ “อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ที่4/2561 ลงวันที่ 7 ม.ค. 2561 ในข้อหา”เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจยย. โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น” เป็น แอดมินเฟสบุ๊ก “จรวดร่มเกล้า” (ผู้ติดตามประมาณ 1,000 คน) จุดรวมกลุ่ม : ถนนร่มเกล้า และ ถนนเจ้าคุณทหารลาดกระบัง แล้วนำตัวส่ง สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ส่วนอีกด้าน เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2561 จับกุมตัวนายสัมพันธ์ แย้มมีเชาว์ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมีนบุรี ที่จ.125/2561 ลงวันที่ 8 ม.ค. 2561 ในข้อหา ”เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจยย.โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น” โดยสามารถจับกุมได้ที่ซ.กิ่งแก้ว 33 ถนนกิ่งแก้ว ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ  เป็น แอดมินเฟสบุ๊ค ” ไม่ได้เหลือ แต่เบื่อบ่อย ” (ผู้ติดตามประมาณ 2,300 คน) จุดรวมกลุ่ม ถนนร่มเกล้า และ ลาดกระบัง แล้วนำตัวส่ง สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ คสช. ที่ต้องการปราบปรามเยาวชนที่มักจะรวมตัวแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะยามวิกาลรวมทั้งก่อความวุ่นวายให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ซึ่งในวันนี้มีการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ขับขี่รถบนทางสาธารณะในพื้นที่บก.น.2 ได้ผู้ต้องหา จำนวน 102 คน เป็นเยาวชน จำนวน 53 คน และอายุเกิน 18 ปี จำนวน 49 คน โดยสามารถตรวจยึดรถจยย.ได้จำนวน 79 คัน ผลการตรวจปัสสาวะ พบจำนวน 3 ราย ที่มีสารเสพติดในร่างกาย

“ทั้งนี้การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่บก.น.2 ว่าบริเวณถนนวิภาวดี และถนนสรงประภา มักมีกลุ่มวัยรุ่นรวมตัวกันใช้รถจยย.ขับขี่ บนท้องถนนในยามวิกาล ซึ่งก่อความเดือดร้อนและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ในวันนี้เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการจับกุมดังกล่าว” พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว

 

Thai Police

Thai Police

Thai Police

Thai Police