ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา11.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ด้านความมั่นคง กล่าวถึงการดำเนินคดีกับกลุ่มมวลชนที่มาชุมนุนเรียกให้มีการเลือกตั้ง บริเวณสกายวอล์ค เมื่อวันที่27 มกราคม ที่ผ่านมา ว่า พนักงานสอบสวนมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2ไปหมดแล้ว โดยกำหนดให้มารายงานตัวภายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ ถ้ายังไม่มาก็ต้องพิจารณาขอศาลอนุมัติหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่บางรายที่อ้างมาไม่ได้ ก็ต้องดูว่าสมเหตุสมผลหรือไม่ ยืนยันการดำเนินคดีทั้งกลุ่มมวลชนสกายวอล์คและมวลชนให้กำลังใจรองนายกฯ ไม่ได้มีใบสั่งจากรัฐบาล ตำรวจทำงานอิสระ เพียงแต่ตนในฐานะผู้รับผิดชอบ การฝ่าฝืนมาตรา7(ห้ามชุมนุมสาธารณะในรัศมี 150 เมตรจากพระราชฐาน หรือชุมนุมในพื้นที่รัฐสภา ทำเนียบรัฐาลและศาล) ถือว่าเป็นความไม่บังควรสำหรับคนไทยทุกคน

สำหรับการดำเนินคดีในพื้นที่ สน.พระราชวัง มีคนมารายงานตัวตามหมายเรียกวันนี้อีก 5 ราย พนักงานสอบสวนนำไปฟ้อง และมื่อวานก็มีอีก 1 ราย รวมเป็น 6 ราย ส่วนที่ สน.ปทุมวัน วันนี้มามอบตัว 1 ราย

รอง ผบ.ตร.ฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงการชุมนุมสนับสนุนการเลือกตั้ง ที่ถนนราชดำเนิน วันที่ 10 ก.พ.นี้ ว่า ตำรวจพร้อมรับมือ ยังไม่พบความเคลื่อนไหวอะไรที่เป็นนัยยะพิเศษ การชุมนุมคือการชุมนุมไม่ใช่การก่อการร้าย ตำรวจก็ระวังมือที่สาม แต่ตอนนี้ยังไม่ เจ้าหน้าที่ก็บังคับใช้กฎหมายตามปกติ ไม่มีอะไรพิเศษ เข้มงวดร้อยเปอร์เซ็น แต่ถ้าหากทำผิดตามมาตรา 7 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยอมไม่ได้ แต่หากเป็นการชุมนุมตามมาตรา 10 โดยได้แจ้งเจ้าหน้าที่รับทราบก่อนจัดชุมนุม 24 ชม. สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้เพ็งเล็งเป็นพิเศษ