นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นต่อคณะรัฐมนตรี(ครม.) ชุดใหม่ “ประยุทธ์ 2/1” ดังนี้

ปิดจุดอ่อน

สร้างจุดแข็ง…?

ไม่มีช่วงเวลาฮันนีมูนสำหรับรัฐบาลประยุทธ์ 2

เมื่อพรรคร่วมฝ่ายค้านล็อคเป้ามาที่พลังประชารัฐ เว้นพรรคร่วมรัฐบาลไว้ ตามยุทธวิธี แทงที่หัวใจ

ล็อคเป้าหมายเบื้องต้นไว้ 4 เป้า

(1) ประยุทธ์เรื่องคุณสมบัติขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ ? ต้องพักการทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีหรือไม่ ? ความไร้ประสิทธิภาพในการบริหารประเทศ ช่วงนี้ประยุทธ์ควรหยุดพูดเสียบ้าง เพราะยิ่งพูดยิ่งแสดงภูมิปัญญาว่ามีมากแค่ไหน..! ยิ่งพูด ประชาชนยิ่งรู้ว่า…….กลวง..!

(2) อุตตมเรื่องคุณสมบัติขัดรัฐธรรมนูญ เรื่องขาดจริยธรรม เรื่องการบริหารเศรษฐกิจผิดพลาด ภาวะรวยกระจุกจนกระจาย หนี้สาธารณะ 3 ล้านล้านบาท ประเทศไทยตกอยู่ในสภาพหนี้สินล้นพ้นตัว หากยังมีนโยบายการเงินการคลังแบบเดิม บริหารเศรษฐกิจแบบเดิม ประเทศไทยเจ๊งแน่ๆ

(3) ประวิตรเรื่องความล้มเหลวในการดูแลความปลอดภัยของประชาชน ข้อกังขาเรื่องการครอบครองทรัพย์สิน เรื่องคนรอบข้าง หากยังปล่อยให้โจ๊ก ก้อย และเครือข่าย ออกมาแสดงอิทธิฤทธิ์ทั้งต่อหน้าและลับหลังเช่นเดิม วิ่งแทรกแซงทุกๆเรื่อง โดนถล่มอ่วมอรทัย…

เละแน่ๆ เพราะข้อมูลฝ่ายค้านเรื่องคนกลุ่มนี้มีเป็นลังๆ ไม่ว่าจะเอ็นดูแค่ไหน พิศวาสแค่ไหน ก็ควรทิ้งพวกนี้เสีย และควรทิ้งทันทีด้วย ก่อนเรื่องจะลามกลายเป็นเรื่องใหญ่

(4) ธรรมนัส คนเราไม่สามารถเปลี่ยนอดีตของตนเองได้ ดังนั้นควรทำปัจจุบันให้ดีที่สุด พิสูจน์คุณค่าของตนเอง เมื่อมีหน้าที่รับผิดชอบที่สำคัญต้องทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องยอมรับผลของการถูกถล่ม ซึ่งดูท่าจะกลายเป็นการรุมถล่มครั้งใหญ่ จะสะเทือนแค่ไหนไม่มีใครตอบได้ รู้แต่เพียงโดนหนักแน่ๆ

หาก 4 เป้าหมายยังไม่สามารถปิดจุดอ่อนและสร้างจุดแข็งของตนเองได้

เรือเหล็กลำนี้คงต้องจมก่อนสิ้นปีเป็นแน่