ที่พรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส โดยล่าสุดมีการโยงมาว่าคนสั่งการ คือ นายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย ที่เป็นส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ว่า ขอสาปแช่งใครก็ตามที่เป็นผู้สั่งการและเป็นผู้ปฎิบัติการทำร้ายจ่านิวครั้งนี้ ขอให้วิบัติและมีอันเป็นไป

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ตนเคยอยู่กองปราบปรามมาหลายปี พฤติกรรมอย่างนี้ทำไมรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงถึงความรู้สึกช้า เรื่องเกิดตั้งแต่ 28 มิ.ย. ทำไมจึงไม่ดำเนินการทันที พอสังคมออกมาต่อต้านจึงออกมาสั่งการภาษานักเลงเรียกว่า “ช้าไปต๋อย” การก่อเหตุที่มีคนมีคนออกไปกันรถ แล้วให้อีกคนหนึ่งตามทำร้ายจ่านิว บุคลิกลักษณะทะมัดทะแมงเหมือนคนในเครื่องแบบ การกันรถในลักษณะนี้เรียกว่าหน่วยระวังป้องกัน ดังนั้นเรื่องอย่างนี้โจรธรรมดาทำไม่ได้หรอก เสียดายที่ไม่ได้เป็นส.ส.ไม่เช่นนั้นจะยื่นญัตติอภิปรายเรื่องนี้ จะได้ดูว่าจะตอบอย่างไร เป็นการเล่นการเมืองที่สกปรกมัดมือชก คนจะเห็นต่างไม่ได้ ถามว่าคนในแวดวงประชาธิปไตยเขาจะทำไปเพื่ออะไร ส่วนบางคนโพสต์มาน่ารังเกียจ จิตใจต่ำทราม ชั่วร้าย

“การตีเข้าไปที่อวัยวะสำคัญไม่ใช่เป็นเพียงการทำร้ายร่างกาย แต่อาจจะถึงตายได้ ตระกูลผมไม่มีอย่างนี้แน่นอน เชื่อว่าเป็นคนในเครื่องแบบโดยมีผู้มีอิทธิพลทางการเมืองเป็นแบ็ค ตำรวจไม่ได้โง่ รู้หมดเพียงแต่เขาไม่กล้าจับ ทำไมเวลาตีพวกนักทำกิจกรรม วงจรปิดสามัคคีกันเสีย คนธรรมดาทำได้ที่ไหน ไม่อับอายหรือ เขาเรียกว่า จัญอัป”ร.ต.อ.เฉลิมกล่าว

เมื่อถามว่าเหตุใดถึงมีการโยนมาที่นายวัน ทาง ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า พวกที่โยนมาว่าเป็นนายวันสั่งทำ เป็นพวกลูกอีช่างโยน เดิมตนไม่อยากพูดเรื่องนี้ แต่มันมาแหมะลงที่ลูกชาย บัดซบไม่มีทางไปแล้ว ขอสาปแช่งทั้งคนที่สั่งการและคนทำ ขอให้ครอบครัววิบัติภายใน 3 วัน 7 วัน ขอให้คนที่ทำผิดเข้าคุกเข้าตะรางไปตามกัน

“การทำร้ายร่างกายจ่านิว แบบนี้ก็เพื่อป้องปรามไม่ให้คนมาวิพากษ์วิจารณ์ผู้มีอำนาจ ใครทำแบบจ่านิวก็จะโดนหนักแบบนี้ ขอถามตำรวจจริงๆว่าท่านไม่รู้จริงๆหรือ หรือว่าถ้ารู้แล้วไม่กล้าจับก็กระซิบมา แต่ถ้าไม่รู้ก็ลาออกทั้งกรมไปเลย การก่อเหตุครั้งนี้ตีช่วงกลางวันแสดงว่าไม่กริ่งเกรงกฎหมายอาญาบ้านเมือง เพราะมีแบ็คเพราะคนสั่งใหญ่ คดีนี้จริงๆแล้วเล็กนิดเดียวเพียงแต่ไม่กล้าจับ” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว