ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 (กองบิน 6) ดอนเมือง กรุงเทพฯ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ (รมว.ต่างประเทศ) กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวจะได้กลับมาเป็น รมว.ต่างประเทศ อีกครั้งในรัฐบาลใหม่ ได้รับการทาบทามแล้วหรือไม่ ว่า ขอพูดเรื่องการประชุมจี 20 ดีกว่า ส่วนเรื่องอื่นตอบไม่ได้ เพราะต้องไปรออะไรต่ออะไร

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าจะได้อยู่ต่อในรัฐบาลใหม่และสานงานต่อไปใช่หรือไม่ นายดอนกล่าวว่า “ณ วันนี้ คุยแต่เรื่องจี 20 และอาเซียนเท่านั้น อะไรที่เราทำมาด้านอาเซียน ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ และในการประชุมจี20 คงได้เห็นกันว่าผู้นำโลกมากันทั้งหมด ดังนั้น ถ้าถามเรื่องนี้ ตอบได้ แต่ถ้าไม่มี ก็ขอบคุณ”

เมื่อถามว่า ในการประชุมอาเซียนช่วงปลายปีนี้ จะยังอยู่ในตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบงานหรือไม่ นายดอนกล่าวว่า เรื่องนี้ต้องดูกันต่อไป แต่เราทำมาแล้ว 2 รอบที่ผ่านมา โดยรวมถือว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งไม่ใช่เรื่องของการจัดการ แต่เป็นเรื่องเนื้อหาที่มีความแปลกใหม่ เรียกรวมๆว่า ถักทอ ร้อยรัด ต่อยอด

เมื่อถามกระเซ้าว่า ถ้าเช่นนั้นก็ต้องอยู่ทอต่อ นายดอนกล่าวว่า “ต้องรอดูต่อไป อันนี้ผมไม่ทราบ” เมื่อถามอีกว่า ต้องเข้าไปกรอกประวัติรัฐมนตรีเมื่อไหร่ นายดอนกล่าวอย่างอารมณ์ดี ว่า ไม่ทราบ