ที่หอประชุมบริษัททีโอที นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษานายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ร่วมกันแถลงข่าวตอบโต้ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่าจะฟ้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) เพื่อเอาผิดนายชวน ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ที่ไม่บรรจุญัตติตั้งคณะกรรมการตรวจสอบที่มาวุฒิสภา (ส.ว.) ว่า นายสุทิน อาจจะเคยขู่คนอื่นแล้วได้ผล แต่สำหรับนายชวนไม่สามารถขู่ได้ เพราะท่านยึดมั่นในกฎหมายข้อบังคับและรัฐธรรมนูญปี 60 ที่ทุกอย่างต้องทำเป็นไปตามขั้นตอน และเรื่องนี้ก็กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาของนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาคนที่สองว่าจะบรรจุเป็นญัตติหรือไม่ ซึ่งความจริงแล้วเรื่องนี้ยังไม่ได้บอกว่าจะบรรจุหรือไม่ นายสุทินไม่ควรรีบออกมาพูดอย่างนี้

ด้านนายสมบูรณ์กล่าวว่า การแบ่งงานการพิจารณาบรรจุญัตตินายชวนได้มอบให้นายศุภชัยเป็นผู้พิจารณา ท่านก็ต้องพิจารณาไปตามขั้นตอนตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่าจะบรรจุหรือไม่ เรื่องนี้จึงยังไม่ถึงนายชวน ดังนั้นการที่นายสุทินออกมาข่มขู่ว่าจะฟ้องนายชวนอย่างนี้

“ผมก็ขอ ฝากบอกไปยังนายสุทินด้วยว่าระวังตัวเองด้วย เพราะที่ผ่านมานายสุทินอภิปรายในห้องประชุม มักจะส่อว่าหมิ่นศาลรัฐธรรมนูญ เช่นผ่านมา10 ปีกระบวนการยุติธรรมไม่มีมาตรฐาน กระบวนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจทำให้นายสุทินถูกฟ้องข้อหาหมิ่นศาลแล้วติดคุกเสียเองก็ได้” นายสมบูรณ์ กล่าว