เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561(8.30 น.) ที่สน.พระราชวัง นายอดุลย์ ธรรมจิตต์ อายุ 54 ปี เลขที่ 34/252 ม.9 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ อาชีพขับแท็กซี่ หนึ่งในผู้ร่วมชุมนุมหน้ากระทรวงกลาโหม เพื่อแสดงการสนับสนุนและเป็นกำลังใจต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 1 กพ.ที่ผ่านมา ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อ ร.ต.อ.เทวินทร์ พิกุลทอง รองสารวัตรพนัก(สอบสวน)โดยมี พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.พระราชวัง ร่วมสอบสวน และมี พ.ต.อ.ชยุต มาร์ยาต รอง ผบก.น.1 เข้าร่วมสังเกตการณ์ว่าบุคคลดังกล่าวเป็นบุคคลตามที่มีภาพปรากฏยืนชูป้ายในวันชุมหน้ากระทรวงกลาโหมหรือไม่

นายอดุลย์ ได้ให้การสารภาพต่อพนักงานสอบสวนว่า ในวันดังกล่าวตนได้ได้เดินทางไปใหว้ศาลหลักเมืองเสร็จ ออกมาพบว่ามีกลุ่มผู้ชุมนุมให้กำลังใจ พล.อ.ประวิตร ตนจึงเข้าร่วมชุมนุมดังกล่าวจริง เพราะตนได้ชอบพล.อ.ประวิตร เป็นการส่วนตัว ส่วนภาพที่ยืนชูป้ายนั้นได้เอามาจากกลุ่มผู้ชุมนุมคนหนึ่ง ซึ่งตนอ่านดูแล้วข้อความไม่มีความรุนแรงอะไร ตนเห็นภาพตนเองและทราบข่าวจากสื่อ ว่าการเข้าร่วมชุมผิดกฏหมาย ซึ่งตนยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการ จึงเดินมามอบตัวเพื่อแสดงความเจตนาความบริสุทธิ์ใจ ต่อพนักงานสอบสวนในวันนี้

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้ตั้ง ข้อหากระทำความผิดตาม พรบ.ชุมนุมเกิน 5 คน โดยไม่รับอนุญาต ตามคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 ชุมนุมในเขตพื้นที่ห่างไม่เกิน 150 เมตร จากเขตพระราชฐาน ตามมาตรา 7 ซึ่งมีอัตราปรับไม่เกิน 10,000 บาท โทษ จำคุกไม่เกิน 6 เดือน โดยพนักงานสอบสวน จะนำตัวผู้ต้องหา ไปส่งฟ้องศาลแขวงดุสิต เพื่อดำเนินคดี และรับโทษต่อไป