พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีชื่อของตนเองไปดำรงตำแหน่งรองโฆษกรัฐบาลในรัฐบาลที่ตั้งขึ้นใหม่ในไม่ช้าว่า จากข่าวที่ออกมาส่วนตัวคิดว่า เป็นเรื่องที่น่าดีใจที่มีการกล่าวถึงชื่อตนไปอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว แต่ตนเองไม่ได้คิดอะไรกับข่าวนี้ เพราะสิ่งที่ตนตั้งใจมาทำงานการเมือง ก็หวังที่จะได้มีโอกาสช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

“ในช่วงเริ่มทำงานในฐานะนักการเมือง ผมคิดว่า การทำหน้าที่ส.ส. ก็มีสามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้ ดังนั้นเวลานี้ตนก็คิดถึงเพียงโอกาสได้ทำหน้าที่เป็นส.ส.เท่านั้น โดยในการลงพื้นที่ทั้งก่อนและหลังการเลือกตั้ง ผมได้เห็นความยากลำบากของประชาชน จึงอยากเข้ามาทำหน้าที่เพื่อผลักดันกฎหมายต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับนโยบายของพรรคฯ และรัฐบาล ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม เช่น เรื่องกัญชาเสรี การช่วยเหลือภาคการเกษตร profit sharing ฯลฯ อีกมากจะช่วยแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชนได้” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า เรื่องการให้ตนไปมีตำแหน่งตามข่าว ตนไม่ทราบมาก่อน และทางผู้ใหญ่ของพรรคก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องนี้แต่อย่างใด ดังนั้นข่าวที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการคาดคะเนกันไปมากกว่า อย่างไรก็ตามขณะนี้ตนเองก็ยังอยู่ในฐานะโฆษกของพรรคภูมิใจไทย คิดว่าการในตำแหน่งนี้ก็ยังสามารถทำงาน ทำประโยชน์ให้กับพรรคและรัฐบาลได้ โดยเฉพาะงานที่ตนมีความเชี่ยวชาญ คือเรื่องเทคโนโลยีการสื่อสาร ด้านดิจิทัล หากตนสามารถเข้าไปช่วยงานตรงไหนได้ก็มีความยินดี ตนพร้อมทำงานนำความรู้ ความสามารถ มาช่วยเหลือประชาชน หรือนำประสบการณ์ต่างๆที่มี มาพัฒนาสังคม