รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งความคืบหน้าในการพิจารณาคดีที่องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) บุรีรัมย์ ช่วงที่ นางกรุณา ชิดชอบ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง นายก อบจ.บุรีรัมย์ ภรรยา นายเนวิน ชิดชอบ อดีตนักการเมืองชื่อดัง เบิกจ่ายเงินอุดหนุนจำนวน 20 ล้านบาท ให้สมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ นำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการให้ประชาชนร่วมชมและเชียร์สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เดินทางไปแข่งขันตามจังหวัดต่างๆ รวม 16 ครั้งนั้น ว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติตีตกข้อกล่าวหาดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเมื่อตรวจสอบพยานหลักฐาน และคำชี้แจงข้อเท็จจริง พบว่า การเบิกจ่ายเงินอุดหนุนของ อบจ.บุรีรัมย์ ให้กับสมาคมกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ เกิดขึ้นระหว่างปี 2554 – 2556 โดยก่อนที่จะจ่ายเงินอุดหนุนนั้น อบจ.บุรีรัมย์ มีหนังสือหารือไปยังกระทรวงมหาดไทย โดยกระทรวงมหาดไทยตอบกลับมาว่าสามารถทำได้ จึงดำเนินการจ่ายเงินอุดหนุนเรื่อยมา

ทั้งนี้ คณะกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณาแล้วเห็นว่า การกระทำดังกล่าว อบจ.บุรีรัมย์ ไม่ได้กระทำโดยพลการ แต่มีการหารือไปยังกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ดังนั้น จึงมีมติให้ยกคำร้องข้อกล่าวหา นางกรุณา ชิดชอบ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายก อบจ.บุรีรัมย์ กับพวก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีการสอบถาม นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดย นายวรวิทย์ ไม่ได้มีท่าทีปฏิเสธ โดยระบุเพียงสั้นๆ ว่า “ให้รอผลการแถลงในเร็วๆ นี้”