วัน​อังคาร​ที่​ 18 มิ.ย.62 เวลา 10.00 น. ณ ด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ บก.ตม.2​ พล​ตำรวจ​โท​ สมพงษ์ ชิงดวง รักษา​ราชการ​แทน​ผู้​บัญชาการ​สำนักงาน​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ (รรท.ผบช.สตม.)​ พร้อมด้วย​ พลตำรวจ​ตรี​ สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง​ผู้​บัญชาการ​ตำรวจ​ภูธร​ภาค​ 7​ (รอง ผบช.ภ.7)​ ปฏิบัติราชการ กอง​บัญชาการ​สำนักงาน​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ (บช.สตม.)​ เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจในสังกัดพร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญและกำลังใจ โดยมี พลตำรวจ​ตรี​ พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผู้​บังคับการ​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​ 2​ (ผบก.ตม.2)​ นำข้าราชการในสังกัด​ บก.ตม.2 ให้การต้อนรับและรอรับการตรวจเยี่ยม

จากนั้น พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ ได้ประชุมกำชับให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ตม.2 ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการตรวจคัดกรองบุคคลต่างด้าวที่เดินทางเข้าออกราชอาณาจักร ให้ยกระดับการเฝ้าระวัง เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจบุคคลสัญชาติเป้าหมายที่อาจจะมีผลกระทบต่อความไม่สงบในช่วงการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 34 ระหว่าง วันที่ 22-23 มิ.ย.62 เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้นำทั้ง 10 ประเทศอาเซียน ที่จะเดินทางมาร่วมประชุม ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพและประธานอาเซียน ต้องดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ ยังได้เน้นย้ำถึงการให้บริการอย่างมีประสิทธิภาพด้วยมาตรฐานสากล เพื่อเร่งแก้ภาพลักษณ์ความล่าช้าในการตรวจคนเข้าออก และเข้มงวดกับการตรวจเอกสารการเดินทางให้ถูกต้องตามกฎหมาย ระเบียบ คำสั่ง ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อกวาดล้างปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติและคนต่างด้าวที่มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของประเทศ

Cr.ทีมงาน​ประชา​สัมพันธ์​ บช.สตม.