ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก ‘ลุงตู่ตูน’ ที่สนับสนุนการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความชี้แจงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่มีวันหมดอายุ หลังมีการข่าวลือสร้างความสับสนรัฐบาลใหม่จะยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยข้อความระบุว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่มีหมดอายุ” อย่าหลงเชื่อข่าวลือที่หวังสร้างความสับสนให้ประชาชนและดิสเครดิตรัฐบาลชุดใหม่ เรื่องการยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐโดยให้เหตุผลว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานายกฯ ลุงตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ยืนยันมาโดยตลอดว่า ไม่ยกเลิกบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อาทิ การพูดในระหว่างการตรวจราชการพื้นที่กรุงเทพมหานคร กลุ่มตะวันออกที่ตลาดมีนบุรี เขตมีนบุรี ว่า “คำพูดของผมไม่ได้โกหกไม่ได้บิดเบือน ไม่อะไรทั้งสิ้น อะไรทำได้ ผมก็รับปากทำได้และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่มีวันเลิก”

ลุงตู่ตูน

นอกจากนี้ ในเพจลุงตู่ตูน ยังได้โพสต์ภาพและข้อความปฎิทินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนมิถุนายน ให้เห็นว่า ในเดือนมิถุนายนนี้จะได้รับสิทธิประโยชน์ใดบ้าง ว่าในวันที่ 1 มิถุนายน สิทธิประโยชน์ที่ประชาชนจะได้คือเงินซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค 500 บาท , วันที่ 2 มิถุนายน เงินค่าอบรม 100-200 , วันที่ 9 มิถุนายน เบี้ยคนพิการ 200 บาท , วันที่ 12 มิถุนายน เงินช่วยเหลือค่าเช่าบ้านผู้สูงอายุ 400 บาท , วันที่ 15 มิถุนายน เงินสงเคราะห์ยังชีพเพื่อผู้สูงอายุ 50-100 บาท , วันที่ 18 มิถุนายน เงินช่วยเหลือค่าน้ำประปาไม่เกิน 100 เงินช่วยเหลือไม่เกิน 230 บาทและวันที่ 21 มิถุนายน ค่าเดินทางไปรักษาพยาบาท/ค่าใช้จ่ายอื่นที่เกี่ยวกับสุขภาพ

เพจลุงตู่ตูน ยังโพสต์ข้อความยืนยัน ขอให้น้องประชาชนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14.5 ล้านคน ไม่ต้องกังวลรัฐบาลใหม่ยังคงเดินหน้าดูแลประชาชนผ่านโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเหมือนเดิม