เมื่อวันที่ 11 มิย.2562 ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์รายงานว่า วันนี้ ศาลอาญาคดีทุจริตและประะพฤติมิชอบภาค 7 ได้อ่านคำพิพากษาคดีติดสินบนเจ้าพนักงาน ของนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารและกรรมการบริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัดมาชน และนายยง โดดเครือ ที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์  เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมาและมีการติดสินบนให้กับนายวิเชียร ชิณวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เพื่อให้ปล่อยตัว

ซึ่งศาลพิจารณาหลักฐาน แล้วนายเปรมชัยมีความผิดจริง จึงสั่งจำคุก 1ปี ไม่รอลงอาญา โดยให้รอรับโทษต่อจากคดีในศาลจังหวัดทองผาภูมิ ที่พิพากษาในคดีล่าสัตว์ป่ยาในเขตรักษาพันธ์ุ ในคดีดังกล่างมีโทษ จำคุก 1ปี 16 เดือน ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการอุทธรณ์ สำหรับพฤติกรรมของนายเปรมชัย พยานฝ่ายโจทย์เบิกความไปในทิศทางเดียวกันว่า  นายเปรมชัยได้พูด ว่า  “มีหนทางช่วยอะไรไหม หรือเงื่อนไขอะไร หากปล่อยตัวผมอยากได้อะไรจะหามาให้” ซึ่งส่อเจตนาติดสินบน มีน้ำหนักเพียงพอที่จะทำให้เชื่อว่าตั้งใจติดสินบน แม้จะไม่ได้ระบุว่าสินบนที่จะให้คืออะไรก็ตาม ส่วนจำเลยที่ 2 นายยง คนขับรถนายเปรมชัย ศาลพิพากษายกฟ้อง แม้ว้าจะมีหลักฐานเป็นคลิปเสียงสนทนาความยาว 20 นาที แตาไม่มีความเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมของนายเปรมชัย เนื่องจากว่าเป็นการพูดคุยคนละช่วงเวลา และเป็นลักษณะพูดคุยทั่วไป แม้ว่ามีการบันทึกเสียงแต่ไม่ปรากฎว่ารู้เห็นกับนายเปรมชัยจำเลยที่ 1

ขณะที่นายทนง ตะภา อัยการผู้เชี่ยวชาญสำนักงานคดีปราบปรามการทุจริตภาค 7 เปิดเผยว่า หลังจากนี้คณะทำงานจะทำการยื่นอุทธรณ์ ในกรณีที่ศาลยกฟ้องนายยง โดยจะไปหารือในประเด็นนี้ต่อไป ส่วนนายเปรมชัย คาดว่า ทนายความส่วนตัวจะดำเนินการยื่นขอประกันตัวเพื่อทำการอุทธรณ์ต่อไป

ด้าน พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่ศาลอุทธรณ์พิจารณาคดีติดสินบนนายเปรมชัย ให้จำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญา ว่า ในเรื่องสำนวนคดีพนักงานสอบสวนก็ได้ส่งให้อัยการพิจารณาเรียบร้อยแล้วซึ่งหน้าที่ของพนักงานสอบสวนก็ได้เสร็จสิ้นแล้ว วันนี้ศาลพิจารณาสั่งฟ้องก็เห็นว่าการทำสำนวนคดีสมบูรณ์

ส่วนถ้าจะให้ตอบว่าพอใจหรือไม่พอใจนั้นขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ เพราะยังไม่สิ้นสุดขบวนการพิจารณา แต่ถ้าในฐานะพนักงานสอบสวนก็ตอบว่าพอใจในระดับหนึ่ง

ส่วนคดีงาช้าง และ อาวุธปืน นั้นขณะนี้ก็อยู่ในขั้นพิจารณาซึ่งก็ได้ส่งสำนวนให้พนักงานอัยการไปทั้งหมดแล้ว และก็มั่นใจในพยานหลักฐานพอสมควร