ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางมน หงษ์ศรี ภรรยา พร้อมทั้งบุตร ของนายสำเนียง หงษ์ศรี ชาว จ.อุบลราชธานี อายุ 72 ปี ที่ถูกดักกระหน่ำยิง 7 นัดซ้อนขณะขี่จักรยานไปเอาวัวที่เลี้ยงไว้กลับคอกที่บ้าน เหตุเกิดบนถนนหมู่บ้านคำเตย เชื่อต่อบ้านโนนกุง ต.นาคำ อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี เมื่อ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. เพื่อให้ช่วยเร่งรัดจับกุมคดีคนร้ายมาดำเนินคดี

นางมน เปิดเผยว่า ตนและลูกๆ มั่นใจสาเหตุลอบสังหารนายสำเนียง มาจากเคยพิพิพาทกับเพื่อนบ้านเรื่องทำรั้วปิดทางเดินสาธารณะ นายสำเนียงจึงไปร้ององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) และมีการรื้อรั้วออกทำให้คู่กรณีโกรธแค้น ก่อนเสียชีวิตนายสำเนียงได้ไปแจ้งตำรวจขอลงประจำวันเป็นหลักฐานหากเกิดเหตุร้ายกันตนเอง ให้สงสัยคู่กรณีที่พิพาทกันเรื่องปิดถนน ส่วนอีกประเด็นที่สงสัยคือผู้ต้องหาคนดังกว่าเคยถูกจับกุมในคดียิงสุนัขตายซึ่งนายสำเนียงเป็นคนแจ้งความให้ดำเนินคดีจนทำให้ผู้ต้องหาคนดังกล่าว ถูกจับติดคุก 1 ปีและเพิ่งพ้นโทษออกมากลับมาล้างแค้น โดยทั้ง 2 กรณี ที่อาจเป็นชนวนสังหาร คู่กรณีเป็นเครือญาติกัน และมีลูกเขยเป็นตำรวจชั้นประทวนที่โรงพักในพื้นที่ จึงเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคดีผ่านมากว่า 3 เดือนแล้วยังออกหมายจับคนร้ายไม่ได้


นอกจากนี้ ต้องการขอให้มีมาตรการดูแลความปลอดภัย เนื่องจากเกรงคนร้ายมาคุกคามข่มขู่  ด้านพล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ในวันที่ 6 มิถุนายน ตนจะเดินทางไปเร่งรัดคดีด้วยตัวเอง และมั่นใจว่าสามารถจับกุมคนร้ายได้ พร้อมสั่งการให้ตำรวจเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตเนื่องจากผู้เสียหายแจ้งว่าคู่กรณี มีอิทธิพลและรู้จักกับตำรวจในพื้นที่เป็นอย่างดี