นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า นี่จะมีรัฐบาลใหม่แล้ว นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลเผด็จการรัฐประหารล้มล้างการปกครองแผ่นดิน ยังทำเป็นลืม ทำไม่รู้ไม่ชี้

การติดตามทวงถาม อย่างเป็นทางการ ครั้งที่ 9 วันที่ 2 มิถุนายน 2562

วิษณุ เครืองาม อย่าทำเป็นเงียบ อย่าทำเป็นลืม

หลักฐานที่อ้างว่ามีการยึดทรัพย์ของนายสมชาย คุณปลื้ม อยู่ที่ไหน? เมื่อใดจะเอามายืนยัน

คนไทยทั้งประเทศยังต้องการเห็นหลักฐานที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ออกมายืนยันว่า มีการนำพนักงานบังคับคดีสาขาพัทยา ไปยึดที่ดิน 40 แปลงดังกล่าว(อ้างว่ามีราคามากกว่าที่นายสมชาย ต้องชดใช้เมืองพัทยาเสียอีก) อย่าอ้างลอยๆ ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายวิษณุ เครืองาม พล.ท.สรรเสริญ(ไก่อู) และนายสนธยา คุณปลื้ม ขอให้เอาหลักฐานดังกล่าวมายืนยัน หากไม่สามารถนำมายืนยันได้

หมายความว่าที่พวกคุณอ้างมาโดยตลอดว่ามีการยึดทรัพย์ของนายสมชายแล้ว เป็นการนำความเท็จมาบอกต่อสังคม เพื่อประโยชน์ของพวกคุณเอง แต่อาจทำให้รัฐและประชาชนได้รับความเสียหาย

โดยเฉพาะนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีที่ออกมายืนยันอย่างแข็งขัน ว่านายอิทธิพล คุณปลื้ม ได้นำพนักงานบังคับคดีไปยึดที่ดินจำนวน 40 แปลงของนายสมชาย คุณปลื้ม(กำนันเป๊าะ) เพื่อเตรียมนำออกขายทอดตลาด (ในคดีแพ่งที่ศาลจังหวัดพัทยา หมายเลขดำที่ พ 1672/2553 หมายเลขแดงที่ 385/2554 ที่พิพากษาให้นายสมชาย คุณปลื้ม ต้องชดใช้ค่าเสียหายต่อเมืองพัทยากว่าร้อยล้านบาท)

เรื่องผ่านมากว่า 8 เดือน แล้วนะคุณวิษณุ อย่าทำเป็นลืม อย่าทำเฉย รีบเอาหลักฐานดังกล่าวมายืนยันโดยด่วน กล้าพูด ก็ต้องกล้าเอาหลักฐานมายืนยัน
ถ้ายังพากันเงียบเฉย หมายความว่าที่พวกคุณเคยพูด เคยให้สัมภาษณ์ ก็เป็นเรื่องที่โกหกประชาชนทั้งสิ้น ใช่หรือไม่?

วันที่ 16 มกราคม 2562 มีการร้องเรียนกล่าวโทษนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯต่อพนักงานสอบสวน บก.ปอท. แล้วแต่นายวิษณุก็ยังเงียบ ไม่ยอมออกมาปฏิเสธการกล่าวโทษแต่อย่างใด เรื่องอื่นเอาข้อกฎหมายมาอ้างเก่งนัก แต่เรื่องของตัวเองกลับเงียบ

ขอให้สื่อมวลชนและภาคประชาชน ช่วยกันติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด อย่ายอมให้รัฐบาลเอาเปรียบ โกหกหลอกลวง และใช้อำนาจในทางที่มิชอบ ทำให้เกิดความเสียหายต่อรัฐและประชาชนอีกต่อไป

คนอย่างวิษณุ พล.อ.ประยุทธ์จะเอากลับมาเป็นรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย และได้ข่าวว่าจะเอาลูกชายอีกคนของกำนันเป๊าะ มาร่วมเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลใหม่ของประยุทธ์ ประชาชนจะว่าอย่างไรครับ เรื่องอย่างนี้ยอมรับกันได้จริงๆหรือ?