นายทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.)พร้อมด้วย นายเอกชัย หงส์กังวาล นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมแนวร่วมเดินทางเข้ายื่นหนังสือและขอเข้าพบ พล.ต.อ.จักทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อปรึกษาหารือ ถึงมาตรการป้องกันดูแลความปลอดภัยให้กับนักกิจกรรมเคลื่อนไหวและประชาชน เนื่องจากปัจจุปันถูกทำร้ายร่างกายหลายครั้งแต่ไม่มีความคืบหน้าในการจับคนร้ายและไม่มีมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชน

โดยนายทศพร กล่าวว่า อยากขอให้ตำรวจดูและเร่งรัดโดยเร็ว พร้อมระบุหลังจากนี้เมื่อมีการเปิดสภาผู้แทนราษฎร ตนจะนำเรื่องนี้เสนอผ่าน ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย เพื่อขอให้นำเรื่องเข้าที่ประชุมฯตั้งกระทู้ถามเกี่ยวกับเรื่องการดูแลความปลอดภัยอย่างจริงจัง

ด้าน นายเอกชัย กล่าวว่าหลังการทำรัฐประหารและพ้นโทษออกมาตั้งแต่ปลายปี58 ตนเองก็ถูกคุมคามและทำร้ายอย่างต่อเนื่องโดยในปี2560 ถูกทำร้ายร่างกาย4ครั้ง มีการแจ้งความดำเนินคดีตำรวจจับกุมได้ 2ครั้ง แต่มาหนักสุดในปีนี้ ซึ่งถูกทำร้าย3ครั้งและถูกเผารถถึง2ครั้ง โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมาถูกทำร้ายร่างกายที่หน้าศาลอาญาขณะกำลังไปรายแทนตัวต่อศาลซึ่งตนมองว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า พร้อมอ้างว่าคนที่ทำได้รับคำสั่งมาให้เอาตนเองถึงชีวิตด้วย ส่วนข้อเท็จจริงไม่ทราบ แต่ค่อยข้างแน่ใจว่าครั้งต่อไป อาจจะถูกทำร้ายหนักกว่านี้ ส่วนกรณีการร้องขอให้มีการคุ้มครองพยาน ซึ่งได้มีการยื่นเรื่องไปตั้งแต่เดือน เม.ย.จนถึงขณะนี้ผ่านมานานกว่า 2 เดือน ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ตนไม่เข้าใจว่าเหตุใดถึงล่าช้า มีใบสั่งอะไรมาขัดขวางหรือไม่ จึงอยากเรียกร้องไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้เร่งรัดคดีและรวมทั้งเรื่องการคุ้มครองพยานให้โดยเร็ว