นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และผู้สมัครชิงตำแหน่งหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กล่าสุด ระบุว่า “ในที่ประชุมพรรคพยานเยอะนะครับ”

ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าว สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้นายพีระพันธุ์ ได้โพสต์ข้อความหัวข้อ”พลังเล็กๆจากหัวใจที่ยิ่งใหญ่”ซึ่งมีเนื้อหาพาดพิงผู้มากบารมีในพรรคที่เคยเคารพมากกว่า 30 ปี แต่ที่แท้เป็นแค่ภาพลวงตา ซึ่งเป็นควันหลงมาจากการเลือกหัวหน้าพรรคปชป.คนใหม่ ซึ่งนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ เป็นฝ่ายได้รับชัยชนะ

ขณะเดียวกันในที่ประชุม 52 ส.ส.ของพรรควันนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ก็ได้พูดกลางที่ประชุมตำหนินายพีระพันธุ์ แม้ไม่ได้ระบุชื่อ แต่สังคมรู้ดีว่าหมายถึงใคร พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากับนายพีระพันธุ์ แต่ไม่อยากให้มีการนำเรื่องภายในพรรคออกไปพูดนอกพรรคจนเกิดความเสียหาย พร้อมกับแสดงความเป็นห่วงปัญหาภายนอกที่เข้ามาแทรกแซงภายในพรรคปชป.

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้เข้าไปคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก มีทั้งให้กำลังใจให้นายพีระพันธุ์ บางส่วนก็ตำหนิว่า ทำไมไม่คุยให้จบในที่ประชุม มาโพสต์อยู่แบบนี้เพื่อ…บางคนยุให้ลาออกหากอึดอัดใจ ขณะที่บางส่วนก็บอกให้ใจเย็นๆ มีอะไรค่อยพูดกันในพรรค ไม่ต้องมีใครไปไหนทั้งนั้น ขอให้สามัคคีกันไว้ คงไม่มีใครอยากให้พรรคล่มสลายหรอก