วันศุก​ร์ที่ 10 พ.ค.62​ ที่กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (บก.ป.)​ พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป. พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป.

นำกำลังเข้าจับกุม นางธารารัตน์ พันธ์เมือง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/86 หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ. 557/2552 ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2552 ในความผิดฐาน “ร่วมกันกู้ยืมเงินซึ่งเป็นการฉ้อโกงประชาชน, ฉ้อโกงทรัพย์และฉ้อโกงประชาชน” ได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 70/43 หมู่ 4 ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้เมื่อปี พ.ศ.2548 ขณะที่ นางธารารัตน์ ผู้ต้องหา ได้เป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัทสารัฐ อินทิเกรชั่น จำกัด ตั้งอยู่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นธุรกิจรับเหมาจัดหาแรงงานเข้าโรงงาน และบริการรถบัส รถตู้ รถเช่า ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2550

นางธารารัตน์ฯ ได้ชักชวนผู้เสียหาย ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ นายทุนในพื้นที่ ต.บ่อวิน จำนวน 12 ราย ให้นำเงินสดมาร่วมลงทุนปล่อยเงินกู้ให้กับคนงานของบริษัทสารัฐซึ่งมีประมาณ 1,000 คน แล้วนำดอกเบี้ยมาแบ่งกัน กลุ่มผู้เสียหายหลงเชื่อนำเงินสดมาให้ผู้ต้องหารวมเป็นเงินจำนวน 26,291,000 บาท

ต่อมาเมื่อผู้เสียหายได้ทวงถามหาเงินดอกเบี้ยส่วนแบ่งที่ได้ร่วมลงทุนไปกับ นางธารารัตน์ แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จนกระทั่งต้นปี พ.ศ.2552 นางธารารัตน์ฯ ก็ได้หลบหนีไป กลุ่มผู้เสียหายจึงรวมตัวเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน กระทั่งศาลออกหมายจับไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ป.สืบทราบว่า นางธารารัตน์ฯ​ ได้หลบหนีมาเป็นแม่บ้านดูแลคนชราใน จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นางธารารัตน์ฯ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อวิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง