จากกรณีอุบัติเหตุรถชนกันบนถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก บริเวณกลางสะพานข้ามคลองไม่มีชื่อ ติดกับซอยงามธรรมชาติ แขวง-เขตทวีวัฒนา โดยรถยนต์เมอร์เซเดส เบนซ์ ทะเบียน บฮ 789 กทม.ซึ่งมีคนขับคือ นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ 57 ปี ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตและจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ได้ชนเข้ากับรถยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ ทะเบียน 2 กก 3653 ของ พ.ต.ท.จตุพร งามสุขวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. และครอบครัว ทำให้ พ.ต.ท.จตุพรฯ เสียชีวิต ส่วนภรรยานางนงนาฏ งามสุวิชชากุล และ น.ส.พิญาภา บุตรสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วย แต่ต่อมานางนงนาฏฯ​ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา

ทั้งนี้จากอุบัติเหตุดังกล่าวพบว่าขณะเกิดเหตุนายสมชายฯ​ อยู่ในสภาพคล้ายคนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้แจ้งข้อหากระทำผิดฐานขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย,เมาสุราหรือของเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายบาดเจ็บสาหัสและทรัพย์สินเสียหาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291, 300 และความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 (2)(4) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 14.00 น. พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่านายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี คนขับรถเบนซ์คู่กรณี ได้รับผิด และพร้อมจะเยียวยาดูแลค่าใช้จ่ายต่างๆ ส่วนเรื่องคดีนั้นเป็นที่หน้าที่ของตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุ ที่ต้องดำเนินคดีอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนของสวัสดิการเป็นไปตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งในส่วนของกองบังคับการปราบปรามนั้น จะดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว และยินดีที่เป็นตัวกลางระหว่างครอบครัวพ.ต.ท.จตุพรฯ​ และคู่กรณี

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมและพิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.ต.ท. จตุพร งามสุวิชชากุล และนางนุชนาฎ งามสุวิชชากุล ภรรยาของพ.ต.ท.จตุพรฯ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 เม.ย. ที่วัดตรีทศเทพ ศาลา 5/1 โดยในวันนี้ (17 เม.ย.62​) เวลา 17.00 น. จะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพพ.ต.ท. จตุพร งามสุวิชชากุล จากนั้นเวลา18.30 น. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพพ.ต.ท. จตุพรและภรรยา และจะมี พิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 20 เม.ย. เวลา 14:00 น. ที่วัดตรีทศเทพ

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง​