“ธนชาตประกันภัย” ชื่อบัญชีไลน์อย่างเป็นทางการของธนชาตประกันภัย ถูกพัฒนาขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบประสบการณ์การบริการที่เหนือระดับและรวดเร็วทันใจตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลของลูกค้า เชื่อมการติดต่อสื่อสาร (การรับฟังและแลกเปลี่ยนข้อมูลกับลูกค้า) และการบริการ (การบริการด้านประกันภัย) เข้าไว้ด้วยกัน

โดยธนชาตประกันภัย นับเป็นบริษัทประกันภัยรายแรก ที่ให้บริการแบบเต็มรูปแบบครบวงจร (Full Service) บนช่องทางไลน์ เพียงเพิ่มธนชาตประกันภัยเป็นเพื่อนบนไลน์ และลงทะเบียนข้อมูล ก็สามารถเข้าถึงบริการแบบเต็มรูปแบบบนช่องทางดิจิทัลได้โดยไม่ต้อง log in ข้อมูลซ้ำ

ธนชาตประกันภัย ให้บริการและสิทธิประโยชน์บนช่องทางไลน์ ดังนี้

1) บริการแจ้งเคลมอุบัติเหตุ

· ให้บริการแจ้งอุบัติเหตุผ่านไลน์ 24 ชั่วโมง

· ไม่ต้องหาเบอร์โทร เพียงคลิก “แจ้งเคลม” บนหน้าเมนูไลน์

· ไม่ต้องหากรมธรรม์ประกอบการแจ้งเคลม เนื่องจากข้อมูลผู้ถือประกัน/กรมธรรม์ อยู่ในระบบไลน์แล้ว เพียงตรวจสอบชื่อ เบอร์โทรศัพท์ ทะเบียนรถ กรมธรรม์ แล้วกดยืนยันการแจ้งเคลม

2) การแชร์สถานที่เกิดอุบัติเหตุ และการติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่

· หมดกังวลกับปัญหาการบอกเส้นทางแจ้งจุดเกิดอุบัติเหตุ ด้วยการกดแชร์ตำแหน่งจุดเกิดเหตุ (Share Location) เจ้าหน้าที่ก็จะทราบพิกัดและสามารถเดินทางมาหาลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว

· หน่วยงานรับแจ้งอุบัติเหตุ/ รับแจ้งเคลม จะส่งข้อมูลเจ้าหน้าที่ รูปถ่าย ชื่อ-สกุล เบอร์โทรศัพท์ ที่กำลังเดินทางไปให้บริการ ให้ลูกค้าได้รับทราบเพื่อความสะดวก

· หมดกังวลกับการรอเจ้าหน้าที่แบบไม่มีจุดหมาย เพราะลูกค้าสามารถกดดูตำแหน่ง และระยะเวลาการเดินทางของเจ้าที่ ที่กำลังเดินทางมาให้บริการได้แบบเรียลไทม์ (Real-time)

· ลดระยะเวลาในการแจ้งเคลมอุบัติเหตุผ่านทางไลน์ ทำให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจได้อย่างทันท่วงที ตามสโลแกน “คุ้มครองอุ่นใจแค่ไลน์มา”

3) อำนวยความสะดวกในการค้นหาอู่, ศูนย์ซ่อม และโรงพยาบาล

· อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการค้นหาอู่ ศูนย์ซ่อม และโรงพยาบาลในเครือฯ เพียงระบุตำแหน่งพื้นที่ที่ต้องการ ระบบจะแจ้งข้อมูล อู่รถยนต์ ศูนย์บริการ โรงพยาบาลในเครือข่าย

4) สามารถเรียกดูข้อมูลกรมธรรม์ได้ทุกที่ ทุกเวลา

· สามารถตรวจสอบกรมธรรม์ ความคุ้มครองได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันผ่านไลน์ ครอบคลุมการเรียกดูกรมธรรม์ที่ถืออยู่ว่ามีจำนวนกี่ฉบับ ประเภทกรมธรรม์ วันเริ่มต้นและสิ้นสุดความคุ้มครอง

5) เมนู “ช่วยเหลือ” ให้บริการข้อมูลและตอบข้อสงสัยเร่งด่วน

· ให้บริการข้อมูลต่าง ๆ ที่ลูกค้ามักมีข้อสงสัยและถามเข้ามาบ่อยๆ ตัวอย่างเช่น ขั้นตอนการเคลม สอบถามค่าเบี้ย ช่องทางการซื้อ โปรโมชันต่างๆ และเป็นช่องทางรับเรื่องร้องเรียน เป็นต้น เมนู “ช่วยเหลือ” จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการให้บริการข้อมูลเบื้องต้นแก่ลูกค้า (ตลอด 24 ชั่วโมง) โดยไม่ต้องเสียเวลาโทรมา

6) Privilege เพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ

· มอบส่วนลด สิทธิ์ลุ้นรางวัล และรับสิทธิพิเศษต่างๆ เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรมที่พัก และบริการจากร้านค้าที่ร่วมรายการ