นายไทกร พลสุวรรณ อดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ไทกร พลสุวรรณ” ระบุว่า เวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน เรื่องนี้เป็นสัจธรรม ดูได้จากการสำรวจของซูเปอร์โพลล่าสุดที่ระบุว่า ถ้าพรรคพลังประชารัฐตั้งรัฐบาล ประชาชนอยากให้นายอนุทิน เป็นนายกรัฐมนตรีถึง 63.1% ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ได้เพียง 36.9%

ที่แปลกก็คือนายอนุทินเป็นแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการได้ ส.ส. เพียง 51 ที่นั่ง ซึ่งอาจจะมาจากสาเหตุ

1. ประชาชนมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นต้นเหตุของความขัดแย้งทางการเมือง ถึง พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีบ้านเมืองก็ยังไม่สงบ ความขัดแย้งยิ่งจะทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

2. ประชาชนต้องการคนที่มีประสบการณ์ด้านเศรษฐกิจ เพื่อมาบริหารประเทศ มาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ แสดงว่าประชาชนไม่เชื่อมั่นความสามารถในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของ พล.อ.ประยุทธ์

เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่า ยิ่งผ่านการเลือกตั้งไปนานเท่าไหร่ ประชาชนจะคิดวิเคราะห์ด้วยเหตุด้วยผล มากกว่าการใช้อารมณ์ใช้ความรู้สึกในการตัดสินใจ เหมือนช่วงการเลือกตั้งที่ผ่านมา

สะท้อนให้เห็นว่า ประชาชนต้องการให้ประเทศเดินหน้าต่อไป ไม่ต้องการให้ประเทศจมปลักอยู่กับความขัดแย้ง ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์เป็นเงื่อนไขหนึ่งในความขัดแย้งทางการเมือง

อรุณสวัสดิ์พี่น้องมิตรสหายที่รักทุกท่านเวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยน เรื่องนี้เป็นสัจธรรม…

โพสต์โดย ไทกร พลสุวรรณ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2019