เมื่อวันที่ 3 เม.ย.62​ ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) : พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.4 บก.ป.) และพัน​ตำรวจ​ตรี​ จักรี กันธิยะ​ สารวัตร​กอง​กำ​กับการ​ 4​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.4 บก.ป.)​ พร้อมกำลัง​ กก.4​ บก.ป.

ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุม น.ส.นริศรา วิจิตรโคกกรวด อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่บ้านชัยมงคล ซอยกัลปพฤกษ์ 6 แยก 1 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.130/ 2562 ลงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ข้อหา ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม​ ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน​ หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา​ได้ที่ ร้านตัดเย็บคุณตุ๊กตา เลขที่ 104 หมู่บ้านชัยมงคล ซอยกัลปพฤกษ์ 6 แยก 1 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.

สืบเนื่องมาจาก น.ส.นริศราฯ ผู้ต้องหารายนี้ได้มีพฤติการณ์โพสต์ข้อความประกาศโฆษณารับตัดเย็บเสื้อผ้าทางเฟสบุ๊ก ในราคาถูกกว่าร้านตัดเย็บทั่วไป จึงทำให้มีผู้สนใจหลงเชื่อสั่งตัดเย็บเสื้อผ้ากับทาง น.ส.นริศราฯ หลายราย พร้อมกับโอนเงินค่ามัดจำให้กับ น.ส.นริศราฯ ผู้ต้องหารายนี้ แต่เมื่อถึงกำหนดรับเสื้อผ้าที่สั่งตัดเย็บ น.ส.นริศราฯ กลับไม่สามารถส่งมอบเสื้อผ้าให้กับผู้เสียหายได้

เมื่อถูกทวงถามเพื่อขอเงินค่ามัดจำคืน น.ส.นริศราฯ ผู้ต้องหารายนี้ก็จะอ้างว่านำเงินไปซื้อผ้าหมดแล้วไม่มีเงินจะคืนให้ พร้อมกับพูดว่า “ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย อยากได้คืนก็ให้ไปแจ้งความเอา” ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อถูกหลกกว่า 60 ราย โดยมูลค่าความเสียหายแต่ละคนมากน้อยต่างกันไป ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหลายหมื่นบาท ก่อนที่จะมีการรวมตัวกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับทาง สน.พลับพลาไชย 1​ จนมีการออกหมายจับ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังไปทำการติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.นริศราฯ ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาโกงเงินผู้เสียหาย เพียงแต่ไม่สามารถตัดเย็บเสื้อผ้าส่งให้กับลูกค้าได้ทันกำหนด เนื่องจากมีคิวลูกค้าสั่งตัดเสื้อกับทางร้านค่อนข้างเยอะจึงทำให้การตัดเย็บเสื้อผ้าล่าช้า อีกทั้งเงินมัดจำจากผู้เสียหายตนก็ได้นำไปซื้อผ้ามาเตรียมตัดเย็บจนหมด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ

เนื่องจากเมื่อตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ต้องหารายนี้พบว่าถึงแม้จะมีการค้างคิวตัดเสื้อผ้าให้กับทางลูกค้าเป็นจำนวนมาก แต่ทาง น.ส.นริศราฯ ก็ยังคงเปิดรับออร์เดอร์ผ่านทางเฟสบุ๊กและขอเรียกเก็บเงินมัดจำล่วงหน้ากับลูกค้ารายใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเข้าข่ายเจตนาฉ้อโกงประชาชน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.พลับพลาไชย 1 ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง