ณ ลานแถลงข่าว ชั้น1 อาคาร กอง​บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (บช.น.)​ พล​ตำรวจ​โท​ สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้​บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (ผบช.น.) พร้อมด้วย​ พลตำรวจ​ตรี​ ดาวลอย เหมือนเดช รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (รอง​ผบช.น.),พลตำรวจ​ตรี​ สำราญ​ นวลมา​ ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ​ กอง​บัญชาการ​ตำรวจ​นครบาล​ (บก.สปพ.บช.น.)​ และ​ พลตำรวจ​ตรี​ สัมฤทธิ์ ตงเต๊า​ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8​ (ผบก.น.8)​ ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุม​ กัญชาน้ำหนัก 868 กก. พร้อมของกลางรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ โดยมี นายพงษ์ธร พัฒนภักดี ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กรุงเทพมหานคร และ นส.นุชรีย์ พลีดี นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ปปส.กทม. เข้าร่วมสังเกต​ุการ​ณ์

โดยจับกุมนายสมพร หรือออย กิมยา อายุ 33 ปีบ้านเลขที่ 652 ม.6 หมู่บ้านการเคหะสมุทรปราการซอย 41 ถ.สุขุมวิท ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ,นายศุภชัย หรือโอนีสูงเนิน อายุ 33 ปีบ้านเลขที่ 1614/1112 ม.6 หมู่บ้านการเคหะสมุทรปราการซอย 41 ถ.สุขุมวิท​ ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ​ และนายธวัชชัย หรือเอส กิมยา อายุ 18 ปีบ้านเลขที่ 151/12 ม.5 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง​ จ.สมุทรปราการ

โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” สามารถจับกุม​ และตรวจยึด​ ได้ทึ่บ้านเลขที่ 989/26 ม.7 บางปูวิลล่า 2​ ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ​ พร้อมด้วยของกลาง​ กัญชาแห้งอัดแท่ง หนักแท่งละประมาณ 1 กก. จำนวน 868 แท่ง รวมน้ำหนักประมาณ 868 กก.,รถยนต์ 1 คัน,รถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน, ทรัพย์ตรวจยึดตาม พรบ.มาตรการฯรถยนต์ จำนวน 2 คัน,รถจักรยานยนต์ จำนวน 5 คัน​ ราคาของกลางและทรัพย์ตรวจยึดตาม พรบ.มาตรการฯ ราคาประมาณ 10.725 ล้านบาท

ด้วยเมื่อวันที่ 26 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ.,กก.สส.บก.น.8 และ บก.สส.บช.น.ได้สนธิกำลังกันเข้าตรวจค้นบ้านในเคหะชุมชนสมุทรปราการ ซึ่งบ้านพักตามที่สายลับแจ้งไว้ว่ามีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติด ผลการตรวจค้นพบของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวนประมาณ 640 กก. สามารถจับกุมนายสมพรฯ และนายศุภชัยฯ ได้พร้อมของกลางดังกล่าว จึงได้ขยายผลการจับกุมเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 989/26 ซึ่งเป็นบ้านที่เชื่อว่าเป็นบ้านพักของผู้ถูกจับ 2 ทั้งสอง ปรากฏว่าพบ นายธวัชชัยฯ อยู่ในบ้านดังกล่าว และยังพบทรัพย์สินที่ตรวจยึดตาม พรบ.มาตรการฯ​ อีกส่วนหนึ่ง

สอบถามนายธวัชชัยฯ รับกับเจ้าหน้าที่ว่านอกจากกัญญาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบในครั้งแรก ยังมีกัญชาซุกซ่อนอยู่ที่บ้านเลขที่ 118/8 อีกจำนวนหนึ่ง จึงให้นายธวัชชัยฯ เป็นผู้นำตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ปรากฏพบกัญชาแห้งเพิ่มเติมอีก 228 กก. สอบถามบุคคลทั้งสามรับว่าได้ร่วมกันรับมาเพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าโดยทั่วไปจริง จึงได้จับกุมบุคคลทั้งสาม ตรวจยึดกัญชาไว้เป็นของกลาง และยึดทรัพย์สินตาม พรบ.มาตรการฯ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

หากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการจำหน่ายสิ่งของผิดกฎหมายทางโซเซียลออนไลน์ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือโทรศัพท์สายด่วน 191​


ที่มาข้อมูล​ : กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ​ (191)
Cr.ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น.