จากกรณีพบศพชายถูกฆ่ายัดถังน้ำมันโบกปูนฝังดินลึก 4 เมตร บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเกษตรนวมินทร์ ซึ่งทราบตัวภายหลังว่าเป็นนายอัชฌา หรือขิก หนูปทุม อายุ 38 ปี ชาว จ.พัทลุง บุคคลเดียวกันกับที่เคยมีผู้แจ้งความคนหายไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 มีนาคม​ 2562​ ที่ผ่านมา โดยทางญาติผู้ตายได้ตั้งข้อสงสัยไว้ว่า ปมการฆ่าอาจเกิดจากปัญหาชู้สาวระหว่างผู้ตายกับนายประยูน หรือจุ๊บ แก้วพยศ หรือ จุ๊บ อายุ 48 ปี ผู้ดูแลร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ซึ่งเป็นญาติของนายอัชฌาฯ ก่อนที่ต่อมานายประยูนฯ จะติดต่อขอเข้ามอบตัว ก่อนมีการแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และ “ปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ” ท้องที่ สน.บางเขน โดยในเบื้องต้นนายประยูนฯ​ ยังคงให้การปฏิเสธและขอให้การในชั้นศาลตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าของวันนี้​ วัน​ศุกร์​ที่ 29 มีนาคม​ 2562​ เวลา 10.40 น.ที่กองบังคับการปราบปราม​ (บก.ป.) : พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับบังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า ขณะนี้ได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาไปแล้ว 1 ราย คือ นายประยูนฯ

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าตัวยังคงยืนกรานปฏิเสธและจะขอให้การกับชั้นศาลเพียงเท่านั้น ขณะที่คดีดังกล่าวจะมีผู้เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดทางคดีกี่คนนั้นยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานซึ่งต้องรอให้แน่ชัดกว่านี้ก่อน​ ถึงจะสามารถบอกได้ว่ามีผู้ร่วมกระทำผิดกี่ราย แต่ถ้าหากพบว่ามีหลักฐานแน่ว่าใครร่วมกระทำผิดด้วยนั้น​ ก็จะดำเนินการโดยทันที

อย่างไรก็ตามจากหลักฐานที่มีอยู่ทราบว่าผู้กระทำผิดมีไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยแบ่งเป็นคนลงมือฆ่า 1 คน คนโบกปูนศพ 1 คน ส่วนผู้ที่ช่วยกันนำถังปูนไปฝังนั้นต้องตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนว่าเกี่ยวข้องหรือไม่​ เพราะส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าภายในถังปูนนั้นมีศพบรรจุอยู่ภายในถัง นอกจากนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารพหลซิว​ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุพบว่า เมมโมรี่การ์ดได้สูญหายไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตามหา แต่ก็ไม่ได้เป็นกังวลแต่อย่างใด

รายงานข่าวจากทางชุดสืบสวนคลี่คลายคดีจากทางกองปราบฯ​ แจ้งว่าขณะที่ในส่วนของการติดตามตัวลูกจ้างอีก 1 รายที่ร่วมกันก่อเหตุนั้นเบื้องต้นทางชุดสืบสวนกองปราบฯ​ มีข้อมูลแล้วว่าเป็นลูกจ้างชาวไทย รวมถึงขณะนี้ทราบที่กบดานแล้วว่าอยู่ที่ใด และยืนยันว่ายังอยู่ภายในประเทศ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในส่วนนี้ได้ เนื่องจากอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนพยาน​ และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง