เมื่อวันที่ 25 มีค.2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศลต.ตร.เปิดเผยว่า ส่วนตัว พอใจภาพรวมการดูแลความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ หรือ ส.ส.ในส่วนของตำรวจร้อยเปอร์เซ็นต์ ในส่วนของการทำผิดกฎหมายเลือกตั้งพบมีประมาณ 50 คดี โดยคดีล่าสุดเป็นการฉีกบัตรเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นหญิงที่อายุมากแล้ว เชื่อว่าไม่มีเจตนาทำผิดหรือเกี่ยวกับการเมือง ส่วนการแจ้งความร้องทุกข์ขอให้ดำเนินคดีกับทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ในส่วนของ กกต.กลาง ยังไม่มีการแจ้งความ มีเพียงการร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ กกต.จังหวัด ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว จว.นครราชสีมาเท่านั้น ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องและจะมีการสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนกรณีมีการตรวจสอบพบว่าผลการนับคะแนนมีมากกว่าจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง จะนำไปสู่การเลือกตั้งซ่อมหรือไม่นั้น ต้องรอทางกกต.พิจารณา โดยตำรวจได้มีการประสานพูดคุยกับทาง กกต.แล้ว แต่ทาง กกต.ยังไม่ได้สั่งการให้ดำเนินการใด ส่วนกรณีมีการล่ารายชื่อเพื่อถอดถอน กกต.นั้น เห็นว่าเป็นสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญที่สามารถทำได้ ส่วนการโพสต์ข้อความในลักษณะดูหมิ่น กกต.ในการทำหน้าที่นั้น เห็นว่าหากเป็นความผิดส่วนตัวลักษณะดูหมิ่น ทาง กกต.ก็สามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้ แต่จากการตรวจสอบกับฝ่ายกฎหมายยังไม่มีประสานเข้ามา

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวยืนยันว่าจากการตรวจสอบด้านการข่าวขณะนี้ยังไม่พบความเคลื่อนไหวในลักษณะเตรียมก่อเหตุรุนแรงหรือสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย ส่วนกรณีการออกมาชุมนุมเรียกร้องคัดการผลการเลือกตั้ง ก็จะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายตามขั้นตอน โดยมีสถานที่รองรับอยู่แล้ว สำหรับศูนย์ ศลต.ตร.จะยังคงมีการประชุมติดตามความคืบหน้าไปจนกว่าการจัดการเลือกตั้งจะแล้วเสร็จ