ที่กองบังคับการ​ปราบปราม พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับ​การ​ 2​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก. 2 บก.ป.)​ และพัน​ตำรวจ​โท​ กรกช ยงยืน สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 2​ กองบังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก. 2 บก.ป.)​

นำกำลังเข้าจับกุม นายวิเชียร แก้วชนะ อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/4 หมู่ที่ 1 ต.ปะตรง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่​ 292 /2556 ลง 9 เมษายน 2556 คดีอาญา ที่ 490/2555 ลง 16 สิงหาคม 2555 ข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” โดยสามารถจับกุม​ผู้ต้องหา​ได้ที่ บริเวณลานจอดรถองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ ม.5 ต.สะเดียง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์

สืบเนื่องมาจาก ประมาณ​เดือนเมษายน 2555 นายนายวิเชียร​ฯ​ ซึ่งเป็นนักการภารโรงอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่าน อ. ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยเพื่อนนักการภารโรงที่ทำหน้าที่เป็นแม่บ้านโรงเรียนเดียวกัน พา ด.ญ.ฟ้า (นามสมมุติ) บุตรสาว อายุ 14 ปี มาทำงานขายของที่ร้านขายของภายในโรงเรียน นายวิเชียรเห็น ด.ญ.ฟ้าฯ หน้าตาดีจึงเข้าไปตีสนิทจน ด.ญ.ฟ้าฯ หลงเชื่อใจ ก่อนจะหลอก ด.ญ.ฟ้าฯ ไปร่วมหลับนอนจน ด.ญ.ฟ้าฯ ตั้งครรภ์ต่อมาเมื่อพ่อแม่ ด.ญ.ฟ้าฯ ทราบเรื่องจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายวิเชียรฯ เมื่อนายวิเชียรฯ​ ทราบว่าตัวเองถูกแจ้งความจึงได้หลบหนีกบดานในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเจ้าหน้าที่สืบทราบและติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

พัน​ตำรวจ​เอก​ อรุณ วชิรศรีสุกัญยา

จากการสอบอสวน นายนายวิเชียรฯ รับสารภาพว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนเองได้ทำงานเป็นนักการภารโรง ซึ่งต่อมาเพื่อนนักการภารโรง​ โรงเรียนเดียวกันพา ด.ญ.ฟ้าฯ​ บุตรสาวมาทำงานขายของที่ร้านในโรงเรียน ตัวเองสังเกตุว่าเป็นคนหน้าตาดี จึงเข้าไปตีสนิท จนได้ร่วมหลับนอนกับด.ญ.ฟ้าฯ​ จำนวน 2 ครั้ง โดยที่เด็กนั้นยินยอม

ต่อมาทราบว่า​ ด.ญ.ฟ้าฯ​ ตั้งครรภ์ และมารดาได้ไปแจ้งความความร้องทุกข์ ตนเองจึงได้หลบหนีมาอยู่ที่ จ.เพชรบูรณ์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง