นายรัชกร ชยาภิรัต หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารนวัตกรรมทางดิจิทัล (ลูกค้าธุรกิจ) เปิดเผยว่า “การที่บริษัทมี Employee Engagement ที่ดีจะลดอัตราการลาออกของพนักงานได้ถึง 32 % ดังนั้นบริษัทจึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่มีประสิทธิ์ภาพในการบริหารจัดการงานบุคคลไม่ว่าจะเป็นเรื่องการจ่ายเงินเดือนหรือการดูแลด้านสวัสดิการต่างๆแก่พนักงานด้วยระบบอินเตอร์เน็ตแบงกิ้งและปัจจุบันมีลูกค้าเดินบัญชีผ่านธนาคาร ประมาณ 1 หมื่นราย TMB Payroll Plus จะเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยลดความยุ่งยากจากค่าใช้จ่ายและงาน Operation ที่เกิดจากการจ่ายค่าจ้างหรือเงินเดือนแบบเงินสดและที่สำคัญจะช่วยให้ธุรกิจส่งมอบสิ่งที่ตรงกับความต้องการของพนักงานอย่างแท้จริง
นอกจากจะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้กับการจ่ายเงินเดือนและช่วยบริหารการจัดงานบุคคลด้วยฟีเจอร์ต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าธุรกิจของเราแล้ว ยังต้องมองถึงความต้องการของคนในองค์กรของลูกค้าด้วยหลังจากการสำรวจข้อมูลพบว่าสวัสดิการที่คนทำงานต้องการนอกเหนือจากเรื่องรายได้และสวัสดิการพื้นฐานตามกฎหมายแล้วก็คือ สวัสดิการด้านสุขภาพหรือการประกันสุขภาพ ค่ารักษาพยาบาลให้กับบุคคลในครอบครัวของพนักงานหรือการประกันชีวิต ซึ่ง TMB Payroll Plus ได้ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆนี้เพื่อช่วยแก้ปัญหาและสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างตรงจุดตรงความต้องการของลูกค้า ซึ่งความต้องการของลูกค้าขนาดกลาง-ใหญ่ โดยมุ่งเน้นที่บริการ 3 ด้านเป็นสำคัญ คือ 1).จัดการเงินเดือนพนักงานด้วยระบบอัตโนมัติ เงินเดือน เบี้ยเลี้ยง หรือค่าจ้างพนักงานโดยไม่จำกัดจำนวนด้วยระบบอินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง( TMB Business CLICK ) ได้ 24 ชั่วโมง ให้อิสระในการเลือกรับเงินเดือนบัญชีธนาคารใดก็ได้ เพื่อลดความยุ่งยากในการเปลี่ยนบัญชีธนาคารเดิมของพนักงาน 2).สร้าง Employee Engagement ในราคาเบาๆและไม่ต้องจ่ายเงินก้อน ซื้อประกันกลุ่มราคาสุดพิเศษให้พนักงาน เมื่อสมัครบริการจ่ายเงินเดือนกับทีเอ็มบีก็สามารถได้รับประกันชีวิต ฟรี หากต้องการซื้อประกันเพิ่ม ก็ซื้อได้ในราคาประหยัดเริ่มต้นที่ 200-300 บาท ต่อคนต่อเดือน ที่คุ้มครองได้ครอบคลุมมากกว่าทั้งค่ารักษาจากการเจ็บป่วยทั่วไป (OPD) การเจ็บป่วยนอนโรงพยาบาล (IPD) อุบัติเหตุไม่จำกัดจำนวนครั้ง รวมถึงคุ้มครองชีวิตให้พนักงาน 3).นำเสนอระบบช่วยบริหารจัดการงานบุคคลแบบดิจิทัล HR Management Program ครบทุกฟีเจอร์ครอบคลุมการใช้งานทั้งบริษัทและพนักงาน โดย TMB Payroll Plus เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าธุรกิจด้วยระบบจัดการข้อมูลพนักงาน ระบบการบริหารการทำงานเป็นกะ และคำนวนบัญชีเงินเดือน Payroll อัตโนมัติเพิ่มช่องทางสื่อสารภายในธุรกิจ บันทึกลงเวลาเข้า-ออก ส่งและลางานแบบเรียลไทม์ ตลอดจนสามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มภาษีอัตโนมัติพร้อมดูสลิปเงินเดือน ออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชั่น เป็นต้น


สิ่งที่เรามุ่งมั่นและยืดถือทำมาตลอดคือ ลูกค้าทีเอ็มบีต้องได้มากกว่า (Get MORE with TMB) เราจึงมองหาทางเลือกที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุดครอบคลุมและครบด้าน ซึ่ง TMB Payroll Plus คือคำตอบที่ทีเอ็มบีคัดสรรมาอย่างดีเพื่อนำเสนอสำหรับลูกค้าธุรกิจที่กำลังมองหาเครื่องมือช่วยจัดการงานบุคคลได้อย่างชาญฉลาดเข้าถึงแรงจูงใจในการทำงานของพนักงานด้วยระบบสวัสดิการที่ตรงใจเพื่อการทำงานอย่างมีความสุขและเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานและยังช่วยสนับสนุนให้กลุ่มธุรกิจของไทยเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นอีกด้วย” นายรัชกร กล่าว