พรรคเพื่อชาติได้จัดกิจกรรมสัญจรภาคเหนือตอนล่าง นำโดย นายอารี ไกรนรา , นายวิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรค พร้อมคณะ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ลงพื้นที่ช่วย นายณพล ชยานนท์ภักดี ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 เบอร์ 3 หาเสียงที่ตลาดนัดบ้านทรัพย์สมบูรณ์ ต.วังประจบ อ.เมือง จ.ตาก

นายณพล กล่าวว่า มีกลุ่มผู้มีอำนาจในพื้นที่ปล่อยข่าว ข่มขู่ประชาชนห้ามมาฟังการปราศรัยของพรรคเพื่อชาติ และบอกให้ไปสนับสนุนพรรคอื่น พร้อมเสนอค่าตอบแทนให้ หากไม่ปฏิบัติตามจะถูกทหารตามไปคุยถึงบ้าน ตนได้ทำความเข้าใจกับประชาชนว่า หากผู้นำชุมชน รวมถึงนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นยังมีความตั้งใจจะสนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตย ก็สนับสนุนผ่านพลังเงียบ เพราะความเงียบเป็นเสียงที่ดังที่สุด

ด้านนายจตุพร กล่าวว่า ขอเตือนไปยังบุคคลที่ใช้อำนาจรัฐทั้งหลาย เมื่อคิดสืบทอดอำนาจให้ศึกษาประวัติศาสตร์การเลือกตั้งทุกครั้ง จะพบว่าหากใช้อำนาจในการเลือกตั้ง หรือกลไกรัฐทุกรูปแบบ ผลลัพธ์สุดท้ายจะได้รับการต่อต้านจากประชาชนผ่านวันเลือกตั้ง

“ผลลัพธ์สุดท้ายก็เหมือนกันหมด คือ ยิ่งใช้อำนาจรัฐมากเท่าไร ผลการเลือกตั้งจะแพ้มากเท่านั้น ดังนั้นที่นายณพล พูดไว้คือไม่จำเป็นต้องไปร้อง กกต. เพราะเป็นสิ่งที่ไม่ได้น่ากลัว แต่เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจในระบอบประชาธิปไตยที่มีพฤติกรรมไปข่มขู่ประชาชนเช่นนี้ ก็ปล่อยให้เขาทำร้ายตัวเองต่อไป” นายจตุพร กล่าว