ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อวันที่13 มีนาคม พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 17 มีนาคม นี้ ว่า มีความกังวลอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดทางภาคใต้ ก่อนหน้านี้ได้หารือกับคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.) ได้ทำแผนเสนอให้เพิ่มกำลังตำรวจดูแลความปลอดภัยตามจุดเลือกตั้งต่างๆ ก็ได้รับการเห็นชอบจาก กกต. เป็นไปในทิศทางเดียวกันและอนุมัติงบประมาณสำหรับดำเนินการแล้ว ยอมรับว่าเหตุที่เป็นห่วงเนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องอยู่ปฏิบัติหน้าที่ต่อเนื่องจนถึงเวลากลางคืน ซึ่งเสี่ยงอันตรายอยู่บ้าง

“ขอให้ประชาชนมั่นใจออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้ตามปกติ ตั้งแต่เวลา 08.00น. ถึง 17.00 น. ส่วนจังหวัดสตูลและพัทลุงที่เพิ่งเกิดเหตุระเบิดป่วนเมือง11 จุด ได้หารือกับทาง กกต.แล้ว แต่เห็นว่ายังไม่มีความจำเป็นต้องเพิ่มกำลังหรือปรับแผนดูแลความปลอดภัยเป็นพิเศษ และส่วนตัวก็ไม่ได้เป็นผู้เสนอแนวทางในการป้องกันหรือเพิ่มมาตรการใดเป็นพิเศษ เพราะดุลยพินิจเป็นอำนาจของกกต. ส่วนการเลือกตั้งอีกจุดที่เป็นห่วงคือในกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะเรื่องการจราจร เพราะเชื่อว่าในวันนั้นจะมีผู้ออกไปใช้สิทธิ์เป็นจำนวนมาก อาจทำให้การจราจรติดขัด ส่วนเรื่องความปลอดภัยยืนยันการข่าวยังไม่พบกลุ่มที่สร้างความวุ่นวายออกมาเคลื่อนไหวสร้างสถานการณ์”รองผบ.ตร. กล่าว

รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องที่ได้รับทำโฆษณารณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ตามที่กกต.ได้ประสานให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการ ตนเองต้องร่วมแสดงด้วยนั้น ยืนยันว่าไม่ได้รู้สึกหนักใจอะไร ซ้ำยังทำง่ายกว่าการทำสำนวนคดี จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เห็นตัวเองที่ถ่ายทอดผ่านโฆษณาดังกล่าว อย่างไรก็ตามส่วนตัวก็รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการทำหน้าที่นี้