กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (บก.ป.)​ พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้​บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้กำกับ​การ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.5 บก.ป.)​ และพัน​ตำรวจ​โท​ สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 5​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.5 บก.ป.)​

นำกำลังเข้าจับกุมนายธีรเดช หรือเมธี สังขสิริ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/13 ซ.บางแก้ว อ.เจริญชมปรีดา ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ 3 /2561 ลงวันที่ 9 มกราคม 2561 และ น.ส.ดานิกา เกิดวงศ์ดี หรือชิดชนก ยอดเพ็ชร อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 6 ต.หนองคู อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ จ 501/2560 ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ได้ที่บริเวณหน้าศาลอาญา แขวงจอมพล เขตจตุจักร

ทั้งนี้สืบเนื่องจากนายธีรเดชฯ และ น.ส.ดานิกาฯ ผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้​ ซึ่งเป็นสามีภรรยากันได้มีพฤติกรรมหลอกให้ผู้เสียหายจำนวนมากนำเงินมาร่วมลงทุนเล่นแชร์ผ่านทางกลุ่มเฟซบุ๊กแฟนเพจ ชื่อบัญชี “กินดอก บ้านเจ้านาย” และ “เจ้านายน้อย น้องวันใหม่” โดยอ้างว่า จะได้รับผลตอบแทนในอัตราสูง พร้อมทั้งยังอ้างว่ามีญาติเป็นถึงนายตำรวจมีตำแหน่งเป็นถึง ผู้กำกับ​การ​สถานีตำรวจแห่งหนึ่งหากมีอะไรสามารถเคลียร์ได้ไม่ต้องกังวลเรื่องผิดกฎหมาย

แต่เมื่อถึงกำหนดนัดหมายจ่ายเงินปันผลผู้ต้องหาทั้ง 2 รายกลับปิดกลุ่มเพจเฟซบุ๊ก แล้วขาดหายการติดต่อไปในที่สุด ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนกว่า 200 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาทกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ได้มารายงานตัวต่อศาลในคดีลักษณะเดียวกันแต่เป็นคดีอื่นที่ศาลอาญา จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายธีรเดช และ น.ส.ดานิกา ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ และไม่ขอให้รายละเอียดในชั้นสอบสวน เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง