หน้าแรกกระบวนการยุติธรรมรวบแล้ว โจรลักทรัพย์ผู้สูงอายุ ชุดสืบสวน สน.มีนบุรี คุมตัวขยายผล

รวบแล้ว โจรลักทรัพย์ผู้สูงอายุ ชุดสืบสวน สน.มีนบุรี คุมตัวขยายผล

ชุดสืบสวน สน.มีนบุรี คุมตัว นายชานนท์ อายุ 64 ปี มากราบขอขมาหญิงชรา อายุ 94 ปี พร้อมกับลูกสาวพิการทางการได้ยิน อายุ 70 ปี และลูกสาวคนเล็ก อายุ 54 ปี ที่บ้านพักย่านมีนบุรี

หลังก่อเหตุอ้างตัวเป็นช่างซ่อมไฟฟ้าและช่างแอร์ หลอกเข้าบ้านผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้สูงอายุ เข้าไปดูทรัพย์สินต่าง ๆ ภายในบ้านก่อนขโมยเงินสด 12,000 บาท, สร้อยคอทองคำ และพระเครื่อง หลบหนีไป

เมื่อก่อเหตุเสร็จ ก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แต่วงจรปิดจับภาพได้ตำรวจจึงใช้เป็นหลักฐานเข้าจับกุมตัว ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก

จากการสอบสวน นายชานนท์ ยอมรับว่าลงมือก่อเหตุจริง แต่แค่ขโมยทรัพย์สินอย่างเดียวเท่านั้น ไม่เคยคิดลงมือทำร้ายร่างกายเหยื่อแต่อย่างใด อีกทั้งเพราะผู้สูงอายุหลอกง่ายเลยคิดลงมือ ส่วนเงินที่ได้มาทั้งหมดนำไปใช้หนี้การพนัน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายชานนท์ พัวพันคดีลักทรัพย์มากกว่า 10 คดี ในพื้นที่ 8 พื้นที่ เคยติดคุกมาแล้ว 3 ครั้ง ที่ผ่านมาเคยขโมยทรัพย์สินผู้เสียหายเยอะสุดหลักล้านบาท โดยเงินที่ได้เอาเล่นกาสิโนประเทศเพื่อนบ้าน และใช้จ่ายทั่วไป

สำหรับพฤติการณ์ในคดีอื่น ๆ จากแนวทางการสอบสวนทราบว่าผู้ต้องหาไม่ได้มีเป้าหมายเป็นผู้สูงอายุทั้งหมด แต่จะเลือกดูตามบ้านหรือหมู่บ้านที่รักษาความปลอดภัยน้อย เข้าไปอ้างตัวเป็นช่างไฟฟ้า

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img