“กัปตันชมพู่” กลับถึงไทยเผยดีใจหายป่วยทันช่วยทีมเก็บชัยนัดเจอบราซิล VNL 2026 สำเร็จ ขอบคุณทีมแพทย์-สตาฟฟ์พาฟื้น ลั่นยังมีภารกิจใหญ่รออยู่

5

“ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดใจหลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย ภายหลังจบศึกวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2026 เผยช่วงต้นทัวร์นาเมนต์ต้องเผชิญอาการป่วยจนร่างกายไม่เต็มร้อย แต่สามารถกลับมาลงสนามช่วยทีมได้ในสองนัดสุดท้าย พร้อมขอบคุณทีมแพทย์ ทีมสตาฟฟ์ และแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลกที่คอยส่งกำลังใจไม่เคยห่าง

“ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ กัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยภายหลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2026 (VNL 2026) โดยยอมรับว่าช่วงต้นการแข่งขันต้องเจอกับปัญหาอาการป่วย ส่งผลให้สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เต็มที่ แต่ดีใจที่สามารถฟื้นตัวและกลับมาลงสนามช่วยทีมได้ในช่วงท้ายของรายการ

มือเซตจอมเก๋าของทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ในช่วงสองเกมแรก โดยเฉพาะนัดเปิดสนาม ทีมมีช่วงเวลาที่เล่นได้ดี แต่ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นมากเกินไป ทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสเป็นชัยชนะได้

ขณะเดียวกัน ในส่วนของสภาพร่างกายส่วนตัว เจ้าตัวยอมรับว่าก่อนออกเดินทางเชื่อว่าตัวเองมีความพร้อมเต็มร้อย แต่เมื่อเข้าสู่การแข่งขันกลับมีอาการป่วย จนรู้สึกว่าทุกอย่างสะดุดลง อย่างไรก็ตาม ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมแพทย์และทีมสตาฟฟ์ ทำให้สามารถฟื้นตัวและกลับมาลงแข่งขันได้ในแมตช์ที่สามและสี่ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจอย่างมาก

กัปตันทีมสาวไทยกล่าวขอบคุณทีมแพทย์และทีมงานทุกคนที่ช่วยกันอย่างเต็มกำลัง โดยยืนยันว่าทุกฝ่ายทำทุกวิถีทางเพื่อให้เธอฟื้นร่างกายและกลับมาช่วยทีมได้ในช่วงสองเกมสุดท้ายของการแข่งขัน และยังย้ำว่า ศึก VNL 2026 ครั้งนี้เป็นประสบการณ์สำคัญที่ทำให้ทีมได้รับบทเรียนหลายด้าน ทั้งเรื่องสภาพร่างกาย การรักษาความฟิต และรายละเอียดของเกม ซึ่งจะต้องนำไปปรับปรุงและพัฒนาสำหรับการแข่งขันรายการสำคัญที่เหลืออยู่ในปีนี้

ทั้งนี้ กัปตันทีมชาติไทยกล่าวขอบคุณแฟนวอลเลย์บอลทุกคนที่ติดตามและส่งกำลังใจมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นแฟนๆ ที่เชียร์อยู่ในประเทศไทย เดินทางไปให้กำลังใจถึงสนามแข่งขัน หรือรับชมการถ่ายทอดสดจากทั่วโลก พร้อมยืนยันว่าทีมชาติไทยยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันรายการใหญ่ตลอดทั้งปี และจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อตอบแทนทุกแรงเชียร์ที่ได้รับจากแฟนกีฬาไทย