นายปิติพงษ์ เต็มเจริญ โฆษกพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ส่งคนไปแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียาเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในคดีหมิ่นประมาท ว่า สำหรับรายละเอียดในเนื้อหา เป็นเรื่องส่วนตัวของทั้งสองคนไม่ขอลงไปก้าวล่วง และทางพล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เองยังไม่ได้มีการชี้แจงกรณีดังกล่าวมายังตนแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ความผิดในฐานหมิ่นประมาทนั้น ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่า สิ่งที่ผู้พูดพูดหมิ่นประมาทไปนั้นสร้างความเสียหายแก่ผู้เสียหายจริง ซึ่งเรื่องนี้ ทาง ผบ.ทบ.ต้องหาหลักฐานมาพิสูจน์ให้ได้ ซึ่งหากการหมิ่นประมาทเป็นการพูดความจริง และไม่มีผู้ใดได้รับความเสียหาย ย่อมไม่เข้าข่ายกฎหมายหมิ่นประมาท

นายปิติพงษ์ กล่าวอีกว่า ที่น่าสนใจคือ ช่วงนี้เป็นช่วงก่อนเลือกตั้ง หลายพรรคที่อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยต่างโดนเอาผิดทางกฎหมาย ทั้ง พรรคไทยรักษาชาติ พรรคอนาคตใหม่ และล่าสุดคือพรรคเสรีรวมไทย ตนมองว่ากรณีดังกล่าวเป็นการพยายามเตะตัดขาทางการเมืองในฐานะคู่แข่ง ที่ยืนอยู่ตรงข้ามกับฝ่ายเผด็จการ เช่นเดียวกับการถูกเจ้าหน้าที่รัฐตามประกบขณะหาเสียง ซึ่งมีข่าวและคลิปวีดีโอ ออกมาให้เห็นอยู่เสมอ ตนไม่เข้าใจว่า ที่ผู้มีอำนาจสั่งให้ทหารมาประกบนั้น พวกเขาหวังผลทางการเมืองอย่างไร และเป็นการตอกย้ำถึงความไม่ยุติธรรมที่เกิดขึ้น จึงขอถามกลับไปยังผู้มีอำนาจว่าทำไมช่วงใกล้เลือกตั้งพรรคฝ่ายประชาธิปไตย ถึงโนคดีความกันอย่างหนาตาผิดปกติ