พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่สื่อได้นำเสนอคลิป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัย จ.ปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า จากภาพที่เห็นเป็นการปฎิบัติหน้าที่ของทหารที่ดูแลความเรียบร้อยประจำพื้นที่ท้องที่นั้นๆ ไม่พบว่าจะมีการไปดำเนินการใดๆที่กระทบการทำกิจกรรมการเมืองของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์

อีกทั้งการแสดงออกของเจ้าหน้าที่มีความสุภาพ อ่อนน้อม มีสัมมาคารวะ ให้เกียรติต่อบุคคลอื่น ไม่มีทีท่าความก้าวร้าว หรืออวดแบ่งแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะถูก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต่อว่าเหน็บแนมด้วยคำพูดและถ้อยคำที่รุนแรงในขณะปฏิบัติหน้าที่

“ในทางกลับกันการแสดงออกของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ที่เป็นผู้ใหญ่กว่าและเป็นบุคคลสาธารณะ กลับมีพฤติกรรมตรงข้ามกับ เจ้าหน้าที่ทหาร เชื่อว่าสังคมจะเป็นผู้พิจารณาเองตามภาพที่ปรากฏ เพราะเรื่องในลักษณะนี้มองได้หลายแง่มุม ขอย้ำให้ทราบว่าทหารเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย และจะยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่ดูแลให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย  เอื้ออำนวยให้ทุกภาคส่วนได้ทำหน้าที่ของตนเองในห้วงเวลาที่สำคัญของประเทศต่อไป” พ.อ.วินธัย กล่าว