บช.ก.ยืนยันหนุ่มสวมเสื้อสัญลักษณ์ “CIB” ใช้มีดทำร้ายคนเจ็บที่สีคิ้ว เป็นตำรวจจริง อยู่ระหว่างสอบวินัย-อาญา ลั่นไม่ละเว้น หากผิดจริงดำเนินคดี-ลงโทษอย่างเคร่งครัด
กรณีที่มีการเผยแพร่คลิปและข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ ระบุว่า มีชายสวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์ “CIB” ก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณพื้นที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2569 สร้างความสนใจและวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง
ล่าสุด วันที่ 22 มิ.ย.กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง โดยตรวจสอบแล้วพบว่า ชายที่ปรากฏในคลิปและสื่อสังคมออนไลน์ดังกล่าว เป็นข้าราชการตำรวจในสังกัดศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางจริง
สำหรับส่วนของคดีความ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยพนักงานสอบสวน ของสภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา
ทั้งนี้ทาง บชก.ระบุว่า ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสั่งการให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบด้าน หากพบว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดทางอาญา จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินการทางวินัยตามระเบียบโดยไม่มีข้อยกเว้นด้วย
โดยยืนยันว่า จะดำเนินกระบวนการยุติธรรมอย่างโปร่งใส ตรงไปตรงมา และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยไม่มีการช่วยเหลือหรือยกเว้นโทษแก่ผู้กระทำผิด ไม่ว่าบุคคลนั้นจะเป็นข้าราชการตำรวจหรือบุคคลใดก็ตาม

