ที่วัดบ้านถ้ำ ต.เขาย้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 ได้เปิดเผยว่า พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวราขาน รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ สว.ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จำนวน 20 นาย เป็นตัวแทนร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ และมอบทุนการศึกษา เป็นกิจกรรมดีๆ จากหนังสือพิมพ์ข่าวสด ในเครือบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) นำโดย นายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน)

พล.ต.ต.อังกูร กล่าวว่าตำรวจท่องเที่ยว เป็นหน่วยงานหนึ่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จะต้องสร้างจิตสำนึกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนให้มีจิตอาสาร่วมกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม และเพื่อพี่น้องประชาชน สำหรับการที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ รวมถึงการมอบทุนการศึกษา ในวันนี้นั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้เข้าร่วม แล้วทำให้ข้าราชการตำรวจทุกนายที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วม “ตนขอฝากไปยังผู้ใต้บังคับบัญชา ทุกนายให้พึงนำไปเป็นแนวทางปฎิบัติต่อไป”

ในเวลาต่อมา พล.ต.ต.อังกูร ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.3 (กาญจนบุรี) โดยมี พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ สว.ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.3 และ พ.ต.ต.ประจักษ์ เทศทอง สว.กก.1 บก.ทท.3 พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ จำนวน 20 นาย อยู่ให้การต้อนรับ ผบก.ทท.3 ได้มอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่ และกำชับการเตรียมความพร้อมสำหรับการตรวจเยี่ยมจากผู้บังคับบัญชาร ที่ ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.3 อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ทั้งยังได้เดินทางไปตรวจความคืบหน้าการก่อสร้าง ส.ทท.1 กก.1 บก.ทท.3(ใหม่)ที่สถานที่ก่อสร้าง ส.ทท.1 ฯ (ใหม่) ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และยังได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยบริการนักท่องเที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแคว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี