ที่ กองบังคับการ​ปราบปราม​ (บก.ป.)​ พล​ตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับ​การ​ 4​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.4 บก.ป.)​ และ พัน​ตำรวจ​ตรี​ ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 4​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.4 บก.ป.)​

นำกำลังจับกุม นายพิชิตพล กองศรี หรือ”จ้อบ สายใหม่” อายุ 22 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 23/1 ซอยพหลโยธิน 54/1 แยก 6-2 ต.คลองถนน เขตสายไหม กทม.ตามหมายจับศาลอาญาที่ 165/2561 ลงวันที่ 26 มกราคม 2561 ข้อหา”ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,ร่วมกันมีอาวุธปืนและลูกกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันยิงปืนในทางสาธารณะ” ได้หน้าบ้านเลขที่ 95/117 แขวงและเขตสายไหม กทม.

ทั้งนี้เมื่อคืนวันที่ 25 ม.ค.61 นายพิชิตพลฯ และพวกรวม 9 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปยิงกลุ่มวัยรุ่นคู่อริเป็นเหตุให้ให้ นายมงคล วงศ์เมือง เสียชีวิตและมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน คือ นายปราการ จันทร์หอม และนายจีระชัย แผ้นตัน เหตุมาจากกลุ่มผู้ตายได้โบกรถให้ลูกน้องนายพิชิตพลฯ หยุดพร้อมกับพูดว่า​ “ขับเบาๆ หน่อย” ลูกน้อง นายพิชิตพลฯ จึงไปตามลูกพี่มายิงจนมีคนเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ได้รวบรวมพยานหลักฐานกระทั่งศาลออกหมายจับไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่​ตำรวจ​สน.สายไหม​ ทราบว่าหลบหนีไปกบดานในที่ดังกล่าว​ ซึ่งหลบหนีไปปีกว่าๆ จึงนำกำลังจับกุมตัวดังกล่าว จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่ง สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กองบังคับการ​ปราบปราม

กองบังคับการ​ปราบปราม

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง