สาวไทยกลับถึงบ้าน! “สมพร”ต้อนรับทัพนักตบลูกยาง หลังจบศึก VNL 2026 สนามแรกที่จีน

96

ทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยเดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2026 สนามแรก ที่เมืองหนานจิง ประเทศจีน โดยมีนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมสื่อมวลชนและแฟนกีฬา ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เตรียมพักฟื้นร่างกายก่อนลุยศึกสนามที่ 2 วันที่ 17-21 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2569 ทัพนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ชุดทำศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก (VNL) 2026 สนามแรก ที่เมืองหนานจิง สาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในการเดินทางกลับครั้งนี้ ได้รับการต้อนรับจาก นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ที่เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาและทีมงานด้วยตนเอง ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่ามกลางความสนใจจากสื่อมวลชนและแฟนกีฬาจำนวนมากที่มารอต้อนรับอย่างคึกคัก

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจในสนามแรก นักกีฬาทีมชาติไทยจะได้พักฟื้นร่างกายเป็นเวลา 1 วัน ก่อนกลับเข้าสู่โปรแกรมฝึกซ้อมอีกครั้งในวันที่ 10 มิถุนายน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันสนามต่อไป โดยทีมจะเข้าพักที่โรงแรมโฟร์วิงส์ ศรีนครินทร์ ในวันที่ 15 มิถุนายน 2569

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2026 สนามที่ 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 มิถุนายน 2569 ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก โดยทีมชาติไทยมีโปรแกรมลงสนามดังนี้

17 มิถุนายน ไทย พบ ยูเครน
18 มิถุนายน ไทย พบ บัลแกเรีย
20 มิถุนายน ไทย พบ แคนาดา
21 มิถุนายน ไทย พบ เนเธอร์แลนด์

ทั้ง 4 นัดจะแข่งขันในเวลา 20.30 น. แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยเตรียมส่งเสียงเชียร์ทัพสาวไทยในศึกสำคัญบนแผ่นดินไทยอีกครั้ง