หน้าแรกการเมือง“สุริยะ”เผย รัฐบาล สั่งติดตามสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง อย่างต่อเนื่อง หลังปิด ช่องแคบช่องแคบฮอร์มุซอีกครั้งพร้อมเตรียมเสนอมาตรการลดต้นทุนเกษตรกรต่อที่ประชุม นบข. สัปดาห์หน้า

“สุริยะ”เผย รัฐบาล สั่งติดตามสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง อย่างต่อเนื่อง หลังปิด ช่องแคบช่องแคบฮอร์มุซอีกครั้งพร้อมเตรียมเสนอมาตรการลดต้นทุนเกษตรกรต่อที่ประชุม นบข. สัปดาห์หน้า

วันที่ 2 มิถุนายน 2569 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำสัปดาห์ ว่า ที่ประชุมในวันนี้ ในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีเพียงการรายงานถึงวาระ เพื่อทราบต่อที่ประชุมฯ เท่านั้น ส่วนประเด็นว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาสถานการณ์ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลางเริ่มกลับมาตึงเครียดอีกครั้งนั้น กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะมีการสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็ได้มีการกำชับให้ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว หากเกิดสถานการณ์ที่ได้รับผลกระทบกับภาคการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ก็จะมีการพิจารณาเพื่อหาแนวทางในการช่วยเหลือเกษตรกรต่อไป 

สำหรับมาตรการในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว นายสุริยะระบุว่า ในการประชุม คณะกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า (11 มิ.ย.69) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์อยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูลเพื่อเสนอที่ประชุมสำหรับพิจารณาฯ เพื่อวางแนวทางต่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าวจากผลกระทบของต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นด้วย

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img