นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์​ ผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ ว่าที่ร้อยตรีฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร สั่งการให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจฯ และ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการฯ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ สำนักงาน​เขตพระนคร สายตรวจ 3 ประสาน “ทหาร ตำรวจ เทศกิจ”,จนท.ฝ่ายเทศกิจ เขตนคร​3,5,51,511,512,513,514,515,จนท.ฝ่ายรักษาฯ จนท.ฝ่ายโยธาฯ จนท.ฝ่ายปกครองฯ ร่วมกับ จนท.ทหารสื่อสารที่​ 1,จนท.ตำรวจ สน.พระราชวัง ร่วมกันลงพื้นที่เดินเท้าตรวจความเป็นระเบียบเรียบร้อย บริเวณปากคลองตลาด ตั้งเเต่ด้านหน้า ธนาคารกรุงศรีอยุธยา “สาขาปากคลองตลาด” ถึง สน.พระราชวัง เขตพระนคร กทม.

โดยในวันนี้ ว่าที่ร้อยตรีฤทธิพันธ์ นันทศุภกร ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร ได้มอบนโยบาย​ ก่อนที่จะปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ 3 ประสานลงเดินเท้าตรวจความเป็นระเบียบเรียบร้อย บริเวณโดยรอบ ในการตรวจในวันนี้เพื่อตรวจความพร้อม ความเป็นระเบียบเรียบร้อย บริเวณเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน เลียบพระนครฯ พื้นที่ บริเวณถนนราชดำเนินกลาง,ถนนอัษฎางค์,ถนนบำรุงเมือง,ถนนเฟื่องนคร,ซอยพระยาศรี,ถนนเจริญกรุง,ถนนท้ายวัง,ถนนมหาราช,ถนนหน้าพระลาน,ถนนราชดำเนินใน,ถนนตะนาว,ถนนบวรนิเวศ,ถนนพระสุเมรุ และในรัศมี 100 เมตร บริเวณทางร่วมทางแยก อีกทั้งเพื่อรับฟังปัญหาของกลุ่ม พ่อค้า แม่ค้า และ ประชาชน ในพื้นที่เพื่อได้นำข้อมูลมารวบรวมเพื่อประชุมและแก้ไขต่อไป พร้อมกันนี้ จนท.สายตรวจ 3 ประสาน เขตพระนคร ‘ทหาร ตำรวจ เทศกิจ” ได้ทำการประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้แก่เจ้าหน้าที่ ช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะ หรือ วางสิ่งของ กระถางต้นไม้ ป้ายร้านค้า ผ้าใบ วางรุกล้ำบนไหล่ทางบนฟุตบาทของพื้นที่สาธารณะ

เบื้องต้นเพื่อเน้นย้ำในผลของการปฎิบัติตามนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทั้งในเรื่อง พรบ.การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และ สนองนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องโครงการ สายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) ผนึกกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ในการตรวจร่วมโดยผลการปฎิบัติในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สายตรวจ 3 ประสาน

Cr.ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม