จากกรณีเฟซบุ๊ก “ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” ซึ่งเป็นกลุ่มคนเสื้อแดง โพสต์แจ้งว่าเตรียมจัดกิจกรรมเดินทางไปยังกองทัพบก ในเวลา 09.30 น.วันนี้(20 ก.พ.62) โดยจะจัดกิจกรรมเปิดเพลงประเทศกูมีสู้เพลงหนักแผ่นดิน และยังจะเคลื่อนขบวนรณรงค์เลือกตั้งมาหน้า UN เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านกรณีการยุบพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) ให้สหประชาชาตินั้น  ล่าสุดเฟซบุ๊ก “ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” โพสต์ข้อความอีกครั้งเมื่อช่วงดึกของวันที่ 19 ก.พ.62 ที่ผ่านมา ระบุว่า มีหลายคนตั้งคำถามว่าทำไมกลุ่ม​ #ประชาชนอยากเลือกตั้ง​ ต้องเคลื่อนไหว​กรณีพรรคไทยรักษาชาติอาจถูกยุบ? พวกเราได้รับการสนับสนุน​จากนักการเมืองคนใดหรือไม่?

ขอเรียนว่าพวกเราเป็นกลุ่ม​กิจกรรม​อิสระ​ เคลื่อนไหว​ในนามภาคประชาชน​ สาเหตุที่ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านการยุบพรรคไทยรักษาชาติ เพราะเห็นว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง​ เป็นการเลือกปฏิบัติ​เมื่อเทียบกับพรรคพลังประชารัฐที่ได้รับการปกป้องจาก กกต.​ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นการสมคบคิดกันโกงเลือกตั้งด้วยกติกาที่ไม่ยุติธรรม​

อย่าว่าแต่พรรคไทยรักษาชาติเลย ต่อให้เป็นพรรคการเมืองอื่นของฝ่ายประชาธิปไตย​พวกเราก็จะออกมาเคลื่อนไหว​ปกป้อง โดยมีวัตถุประสงค์​เดียวคือเพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์และยุติธรรม