ณ​ บริเวณหน้าวัดบุรณศิริมาตยาราม ถนนอัษฎางค์ ถนนบุญศิริ สะพานเจริญศรี เขตพระนคร กทม. นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร มอบหมายให้ นายเจษฎา ประภาสะวัต หัวหน้าฝ่ายเทศกิจฯ และ นายคณิต ชุมช่วย หัวหน้างานตรวจและบังคับการ นำกำลัง เจ้า​หน้าที่​ฝ่ายเทศกิจนคร 5,51,511,512,514,516, เจ้าหน้าที่​ฝ่ายรักษาฯ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่​ทหารสื่อสารที่​ 1,เจ้าหน้าที่​ตำรวจ สถานีตำรวจ​นครบาล​สำราญ​ราษฎร์​ (สน.สำราญราษฎร์) ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยพร้อมกับประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เรื่องให้รื้อถอนป้ายที่ตั้งวางรุกล้ำในที่สาธารณประโยชน์ ณ​ บริเวณหน้าวัดบุรณศิริมาตยาราม ถนนอัษฎางค์ ถนนบุญศิริ สะพานเจริญศรี เขตพระนคร กทม.

ทั้งนี้ในการลงพื้นที่ในวันนี้ด้วยกรุงเทพมหานครได้มีโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์เเละพัฒนาสภาพแวดล้อม บริเวณเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครฯ ได้เเก่ บริเวณถนนราชดำเนินกลาง,ถนนอัษฎางค์,ถนนบำรุงเมือง,ถนนเฟื่องนคร,ซอยพระยาศรี,ถนนเจริญกรุง,ถนนท้ายวัง,ถนนมหาราช,ถนนหน้าพระลาน,ถนนราชดำเนินใน,ถนนตะนาว,ถนนบวรนิเวศน์,ถนนพระสุเมรุ และในรัศมี 100 เมตร บริเวณทางร่วมทางแยก

โดยทางเจ้าหน้าที่สำนักเขตพระนครได้ทำการแก้ไขปรับปรุงภูมิทัศน์ พร้อมกับ ทำหนังสือแผ่นพับประชาสัมพันธ์มาแจกแก่ ประชาชน ร้านค้า เจ้าของกิจการ ในพื้นที่ ในส่วนการอำนวยความสะดวกด้านจราจร​ ทาง จนท.ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนที่ขับรถสัญจรบริเวณโดยรอบ

เบื้องต้นเพื่อเน้นย้ำผลการปฎิบัติงานตามเเนวทางนโยบายของ พลตำรวจ​เอก​ อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในเรื่อง พรบ.การรักษาความสะอาด เเละ ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 (NOW ทำจริง เห็นผลจริง) และ สนองนโยบายของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในเรื่องโครงการ สายตรวจ 3 ประสาน (ทหาร ตำรวจ กทม.) ผนึกกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ในการตรวจร่วมโดยผลการปฎิบัติในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Cr.ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม