หน้าแรกกระบวนการยุติธรรม“คอมมานโดดักรวบหนุ่ม ลวงเด็กสาววัย 14 หลังพูดคุยผ่านเพจเฟซบุ๊ก ก่อนวางแผนนัดพบพาไปย่ำยีที่บ้าน พ่อแม่เหยื่อรู้เรื่องถึงกับเข่าทรุด รีบแจ้งตำรวจ”

“คอมมานโดดักรวบหนุ่ม ลวงเด็กสาววัย 14 หลังพูดคุยผ่านเพจเฟซบุ๊ก ก่อนวางแผนนัดพบพาไปย่ำยีที่บ้าน พ่อแม่เหยื่อรู้เรื่องถึงกับเข่าทรุด รีบแจ้งตำรวจ”

วันที่ 9 พฤษภาคม 2569 พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ปพ. พ.ต.อ.อภิชน ขันกา ผกก.4บก.ปพ. พ.ต.ท.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปพ ร่วมกันจับกุมนายพรเพ็ชร หรือโอ๋ อายุ 23 ปี ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงราย ที่ 9/2563 ลงวันที่ 20 ต.ค.2563 ข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีเพื่อการอนาจาร, กระทำชำเรา

เด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี” ได้บริเวณหน้าสถานีรถไฟกรุงเทพอภิวัฒน์ แขวง-เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

จากการจับกุม ทราบว่า เมื่อพฤษภาคม 2562 ผู้ต้องหาได้ติดต่อพูดคุยกับเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หลังพูดคุยจนสนิทสนม ก็วางแผนชักชวนให้ผู้เสียหาย เดินทางไปเที่ยวที่บ้านของผู้ต้องหาในพื้นที่อ.แม่สาย จ.เชียงราย ด้วยความที่ผู้เสียหายยังเป็นเยาวชนจึงหลงเชื่อ ยอมดินทางจากบ้านในอ.ดอยหลวง เพื่อไปพบผู้ต้องหาตามคำชักชวน โดยไม่ยอมบอกผู้ปกครองอีกด้วย

ภายหลังจากพบกันแล้ว ผู้ต้องหาได้พาผู้เสียหายออกไปเที่ยวในอ.แม่สาย ระหว่างนั้น

ผู้ต้องหาลงมือกระทำชำเราผู้เสียหายในบ้านพัก หลังจากนั้นภายในเดือนเดียวกัน ผู้ต้องหายังชักชวนผู้เสียหายให้ไปหาที่บ้านอีก ก่อนลงมือกระทำชำเราผู้เสียหายอีกครั้ง โดยย้ำให้ผู้เสียหายเก็บเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความลับ อย่านำไปบอกผู้ปกครอง ต่อมาหลังจากเกิดเหตุมารดาของผู้เสียหายทราบเรื่องที่เกิดขึ้นก็รู้สึกตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น จึงรีบพาลูกสาวเข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมรับแจ้งเบาะแส ว่า นายพรเพ็ชรกำลังเดินทางหลบหนีไปยังจังหวัดระยอง ก่อนเข้าตรวจสอบและจับกุมตัวได้ดังกล่าว    

สอบสวน ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เมื่อปี 2562 ตนได้ขึ้นไปช่วยแม่ขายไก่ทอดอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ระหว่างนั้นได้ติดต่อพูดคุยกับเด็กผู้เสียหานผ่านเพจเฟซบุุ๊ก หลังจากคุยกันมาได้แค่ 1 เดือน ตนก็นัดเจอกับผู้เสียหาย ก่อนเกิดเหตุดังกล่าว ภายหลังจากนั้นผู้เสียหายได้ผู้ปกครองมาเจรจากัน แต่ก็ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้ตนต้องรียหลบหนีออกจากพื้นที่ไป ก่อนถูกตามจับกุมได้ในที่สุด จึงนำตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

RELATED ARTICLES
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_img