’อนุทิน‘ มอบนโยบายข้าราชการระดับสูงกระทรวงมหาดไทย ขอร่วมมือกันใช้มหาดไทยแก้ปัญหาวิกฤต – บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน ก่อนเชิญผู้ไม่เกี่ยวข้องออกห้องประชุม บอก ขอความสงบ - อย่าพูดแทรก

วันนี้ (22 เม.ย. 69) เวลา 08.00 น. ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานการประชุมขับเคลื่อนภารกิจสำคัญของกระทรวงมหาดไทย ร่วมกับ ผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย อธิบดี หัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) และผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ โดยการประชุมในครั้งนี้มี นายศักดา วิเชียรศิลป์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายไชยวัฒน์ จุลถิระพงศ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ได้เข้าร่วมประชุมด้วย

นายอนุทิน กล่าวเปิดว่า ขอบคุณที่ได้มาร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพรียง เพื่อขับเคลื่อนภารกิจสำคัญของกระทรวงมหาดไทย ในการติดตามสถานการณ์ด้านสาธารณภัยความมั่นคง รวมถึงการพัฒนาในมิติอื่นๆ ของประเทศ เพื่อที่เราจะได้มาร่วมกันหาทางออกและแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าในประเทศนี้จะมีปัญหาหรือวิกฤตการณ์ใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวขกับประชาชน กระทรวงมหาดไทยคือหน่วยงานหลักและการดำเนินการ ทั้งส่วนภูมิภาคและท้องถิ่น ซึ่งหนีไม่พ้นที่จะต้องใช้บทบาทของมหาดไทยในการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาลให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศระหว่างการมอบนโยบายนายกรัฐมนตรีพูดได้เพียงไม่ถึง 2 นาที ก่อนเชิญสื่อมวลชน และผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออก พร้อมกล่าวว่า “ขอความสงบ ไม่ต้องพูดแทรกขึ้นมา เวลาประชุม” และกล่าวต่อว่า ขอเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการเชิงรุก เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรมโดยเร็วที่สุด

