ที่ กองบังคับการ​ปราบปราม​ (บก.ป.)​ พล​ตำรวจ​ตรี​ อภิชาติ ศิริสิทธิ์ รองผู้บัญชาการ​ตำรวจ​สอบสวน​กลาง​ (รองผบช.ก.)​ พร้อมด้วย​ พัน​ตำรวจ​เอก​ จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (รอง​ผบก.ป.)​ และ พันตำรวจ​เอก​ ธงชัย อยู่เกษ ผู้กำกับ​การ​ 1​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.1บก.ป.)​ ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นาย อาซัง แซ่เจียง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 615 หมู่ 10 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ “ข้อหา ปลอมและมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร” พร้อมของกลาง เสื้อผ้ากีฬาละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์ดัง อาทิ ไนกี้,อันเดอร์ อามเมอร์,เควินคาย,แวนส์,ฮาเร่เดวิสสัน,เบเรนซิก้า,อาดิดาส และฟีล่า กว่า 20,000 ชิ้น และแท่นพิมพ์ ป้ายยี่ห้อเสื้อผ้าต่าง ๆ รวมมูลค่าความเสียหาย 16 ล้านบาท ตรวจค้นจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 2/1 ซ.สะแกงาม 32 ถ.สะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.

พล.ต.ต.อภิชาติฯ กล่าวว่า จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ​ 1 กองบังคับการ​ปราบปราม​ (กก.1​ บก.ป.)​ ร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่ตำตรวจ​ กองกำกับการ​ 3 กองบังคับการ​ปราบปราม​อาชญากรรม​ทางเศรษฐกิจ​ (กก.3​ บก.ปอศ.)​ สืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าว มีการปลอมแปลงเครื่องหมายการค้าหลายยี่ห้อ ลักลอบเก็บและจำหน่ายสินค้าปลอมเครื่องหมายการค้ายี่ห้อดัง โดยผลิตและเก็บซุกซ่อนไว้ภายในบ้าน พร้อมกระจายสินค้าปลอมส่งไปสู่ตลาดและสถานที่ท่องเที่ยว

ด้าน​ พันตำรวจ​โท ภาณุมาศ แสงส่ง สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 1​ กอง​ปราบปราม​ (สว.กก.1 บก.ป.)​ และ พัน​ตำรวจ​โท​ ภาสกร นภาโชติ สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 3​ กองบังคับการ​ปราบปราม​อาชญากรรม​ทางเศรษฐกิจ​ (สว.กก.3​ บก.ปอศ.)​ ได้ร่วมขออนุญาตหมายค้น ศาลอาญาธนบุรีที่ 15/2562 ลงวันที่ 6 ก.พ.2562 เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบนาย อาซังฯ เป็นผู้ดูแลบ้านจึงควบคุมตัวไว้

พล.ต.ต.อภิชาติฯ กล่าวต่อว่า นายอาซังฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนมีหน้าที่ขับรถส่งสินค้าและเฝ้าบ้านหลังดังกล่าว รวมถึงยังทำการปั๊มยี่ห้อแบรนด์สินค้า ซึ่งสินค้าทั้งหมดเป็นของเจ๊หมวย ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ก่อนนำไปจำหน่ายในพื้นที่หลายจังหวัด โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว ได้แก่ กระบี่,พังงา​ และเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รวมถึงแหล่งซื้อขายเสื้อผ้าในกรุงเทพฯ​ มากมายไม่ว่าจะเป็น ย่านสุขุมวิท,ประตูน้ำ และพัฒน์พงษ์ ซึ่งขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด ทั้งนี้ ยังได้ก่อเหตุมาเป็นเวลาหลายปีอีกด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฯได้ทำการจับกุมไว้ ก่อนนำตัวเข้าสอบสวนยัง กองบังคับการ​ปราบปราม​ (บก.ป.)​ เพื่อขยายผลการจับกุมไปยังนายทุนผู้สนับสนุนซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนติดตามตัว นอกจากนี้ยังจะทำการตรวจสอบทรัพย์สินที่ได้จากการจำหน่ายสินค้า ก่อนยึดอายัดไว้ ทั้ง บ้าน รถยนต์ และอื่น ๆ เพื่อดำเนินการตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน ต่อไป

พล​ตำรวจ​ตรี​ อภิชาติ ศิริสิทธิ์

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง