ที่ กองปราบปราม พลตำรวจ​ตรี​ จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการ​กอง​ปราบปราม​ (ผบก.ป.)​ ได้สั่งการให้ พัน​ตำรวจ​เอก​ บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับ​การ​ 3​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (ผกก.3 บก.ป.)​ และ​ พัน​ตำรวจ​ตรี​ สุริยศักดิ์ จิราวัสน์ สารวัตร​กอง​กำกับการ​ 3​ กอง​บังคับการ​ปราบปราม​ (สว.กก.3 บก.ป.) นำกำลังตรวจยึดรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ยาริส สีขาว ทะเบียน ขฉ-1079 ขอนแก่น ได้ที่ปั้มน้ำมัน ปตท. หมู่ 8 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 พ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง​ จ.ขอนแก่น ได้รับการร้องทุกข์จาก นายทองสมุท กุลนอก ชาว จ.ขอนแก่น ว่ารถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน ขฉ-1079 ขอนแก่น ที่มอบให้กับน.ส.นันทนิตย์ แสงเทพ หลานสาวซึ่งเป็นพยาบาลอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น​ ใช้ ต่อมารถได้ถูก นายพัชรพันธ์ มิศิลา อดีตสามี น.ส.นันทนิตย์ฯ ที่เลิกร้างกันแล้ว ขโมยไปจากลานจอดรถภายในโรงพยาบาล จากนั้นเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองขอนแก่น ตามจับกุม นายพัชรพันธ์ฯ โดยเจ้าตัวรับสารภาพว่าได้ขายรถไปในตลาดมืดแล้ว

ต่อมา น.ส.นันทนิตย์ฯ ได้เข้ามาร้องทุกข์เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. เพื่อให้ช่วยติดตามรถยนต์ที่หายไป จากการสืบสวนทราบว่า อดีตสามีได้นำรถยนต์มาขายในเพจ ซื้อ-ขายรถยนต์หลุดจำนำ โดยมี นายพรถวัลย์ หรือนายโส (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) อยู่ ในพื้นที่ลาดพร้าว เป็นนายหน้าซื้อขาย จึงวางแผนล่อซื้อ แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันนำรถไปจอดทิ้ง ภายในปั้มน้ำมัน ปตท. จ.นครราชสีมา แล้วหลบหนีไป จึงทำการตรวจยึดนำมาส่งมอบให้กับ น.ส.นันทนิตย์ฯ ได้ดังกล่าว

Cr.เจริญ​ผล​ เอี่ยม​พึ่ง