เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2562 ที่ จ.พังงา ผู้สื่อข่าว ไทยแทบลอยด์ รายงานว่า พล.ต.ต อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย วิไลพรหม ผกก.2 บก.ทท.3 และ พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 ร่วมกับภาคเอกชน นำกำลังและสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็นไปช่วยเหลือแก่ชาวมอร์แกนที่ประสบภัย จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ หมู่บ้านชาวมอร์แกน กว่า 100 หลังคาเรือน บริเวณอ่าวบอนใหญ่ เกาะสุรินทร์ใต้ ในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จว.พังงา เมื่อคืนวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยาในเบื้องต้น

พล.ต.ต.อังกูร เปิดเผยว่า ทาง บก.ทท.3 กำลังเตรียมจัดตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นในการดำรงชีพ อย่างเช่น เครื่องนุ่งห่ม อาหารแห้ง น้ำดื่ม และยารักษาโรคเป็นการเฉพาะหน้าอย่างเร่งด่วน โดยทางตำรวจท่องเที่ยว จะดำเนินงานนำส่งให้ผู้ประสบภัยโดยทันทีต่อไป ซึ่งในเบื้องต้นใช้ สถานีตำรวจท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต เป็นสถานที่รับบริจาค

พล.ต.ต อังกูร คล้ายคลึง

ทั้งนี้ยังได้เตรียมอาสาสมัคร ตำรวจท่องเที่ยว เพื่อร่วมกับอาสาสมัครภาคเอกชน ลงพื้นที่เพื่อทำความสะอาดและซ่อมโรงเรียนในพื้นที่เพื่อใช้เป็นจุดหลับนอนให้กับผู้ประสบภัยชาวมอร์แกน พร้อมทั้งยังได้จัดเตรียม เจ้าหน้าที่เข้าช่วยซ่อมแซม บ้านในส่วนที่ยังพอมีสภาพใช้ได้อยู่บ้าง ให้ใช้ได้ต่อไป